Nguyễn Thị Kim Ngân đi coi đá banh cũng có bảng tên riêng

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, cựu chủ tịch Quốc Hội CSVN, trên khán đài trận chung kết bóng đá nữ SEA Games

Chuyện bà Ngân đến xem các trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam không có gì mới lạ, tuy vậy lần đầu tiên người ta thấy bảng tên bà này trên khán đài một giải đấu mang tầm “ao làng,” tức giữa các nước ASEAN với nhau.

Một ngày sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31 nhờ chiến thắng 1-0 trước đội Thái Lan, người sử dụng mạng xã hội hôm 22/5 bàn tán về bảng tên của lãnh đạo trên khán đài.

Hình chụp màn hình tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6, cho thấy bảng tên ông Nguyễn Xuân Ký, bí thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh, và bà Nguyễn Thị Kim Ngân, cựu chủ tịch Quốc Hội CSVN, ghi đầy đủ chức danh của hai người này.

Kể từ khi rời vị trí người đứng đầu nghị trường hồi Tháng Ba, 2021, bà Ngân không còn được các báo ở Việt Nam chú ý.

Bà cựu chủ tịch Quốc Hội gần như chỉ thấy tham dự các buổi lễ lạt diễn ra tại Đồng Bằng Sông Cửu Long. Sự xuất hiện của bà tại các sự kiện dường như chỉ để làm nền cho các lãnh đạo đương chức của đảng CSVN.

Báo VietnamNet đã phải gỡ bỏ hình bà Nguyễn Thị Kim Ngân xoa đầu cầu thủ hồi năm 2018 sau khi công luận bàn tán

Chuyện bà Ngân đến xem các trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam không có gì mới lạ, tuy vậy lần đầu tiên người ta thấy bảng tên bà này trên khán đài một giải đấu mang tầm “ao làng,” tức giữa các nước ASEAN với nhau.

Hiện, vẫn chưa rõ bảng tên này là do bà Ngân yêu cầu đặt hay là do ông Nguyễn Xuân Ký bày ra để “tôn vinh” bà trên khán đài.

Facebooker Chu Mộng Long bình luận trên trang cá nhân: “[Tôi] thấy giàn lãnh đạo ngồi xem để cổ vũ đội nhà cũng vui. Sân bóng đông người, lãnh đạo và dân hòa đồng cùng vui. Đến khi truyền hình quay rõ từng bảng tên đặt trước mặt từng lãnh đạo, thì mất cả hứng. Thì ra chẳng có chuyện hòa đồng trong quốc gia gọi là chủ nghĩa đại đồng hay Cộng Sản. Người lãnh đạo Cộng Sản hình như rất sợ hòa đồng cùng đám đông. Không có bảng tên trước mặt thì [họ] mất danh tiếng?”

Tuy vậy vài giờ sau khi đăng tải, không rõ lý do vì sao link bài đăng của ông Long không thể truy cập được.

Trước vụ bảng tên trên khán đài trận đấu chung kết bóng đá nữ SEA Games 31, bà Ngân từng gây tranh cãi khi một tay bắt tay, một tay xoa đầu hai cầu thủ Quang Hải và Công Phượng khi đội tuyển U23 Việt Nam đến “báo công” với lãnh đạo hồi Tháng Giêng, 2018.

Trong lúc các trang tin ở Việt Nam mô tả hành động của bà Ngân là “cử chỉ thân thương,” thì mạng xã hội cho rằng nữ chủ tịch Quốc Hội muốn chứng tỏ uy quyền và sự trịch thượng của “bề trên.”

(Theo Người Việt)