Nguyễn Sin công khai không bênh vực Mr.Đàm: “Mong là anh ấy sẽ tìm cách, chứ đừng tìm lý do!”

281

Sau khoảng thời gian ít đụng chạm đến giới showbiz thì mới đây, Nguyễn Sin đã lên tiếng.

Tối 24/8, cộng đồng mạng xôn xao khi bà Phương Hằng livestream chia sẻ về chuyện từ thiện. Đáng chú ý, nữ CEO này bất ngờ lên tiếng cho biết đang giữ khoảng 1,9 kí giấy tờ sao kê từ tài khoản ngân hàng của giọng ca “Xin lỗi tình yêu ”.

Chưa dừng lại ở đó, bà Phương Hằng còn cho biết với số lượng giấy sao kê kể trên, số tiền người dân ủng hộ không chỉ có 1,8 tỉ như Mr.Đàm đã làm từ thiện trước đó. Thay vào đó, CEO Công ty cổ phần Đại Nam còn công bố số tiền thực sự trong tài khoản từ thiện của nam ca sĩ lên đến hơn 96 tỉ đồng.

Nguyễn Sin công khai không bênh vực Mr.Đàm: Mong là anh ấy sẽ tìm cách, chứ đừng tìm lý do! - Hình 1

Đáp lại, dến sáng 26/8/2021, nam ca sĩ đã chính thức lên tiếng thông qua đoạn clip dài hơn 8 phút trên trang cá nhân của mình. Trong video , Đàm Vĩnh Hưng cho biết đã được ê kíp gửi cho xem những thông tin “không đúng sự thật” về mình và cảm thấy “rất buồn cười”.

Ngoài ra, nam ca sĩ cũng cho biết sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Anh xác nhận việc mình sử dụng tài khoản cá nhân để kêu gọi quyên góp từ thiện là có thật. Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Số tài khoản làm từ thiện đúng là tài khoản cá nhân của tôi. Từ đợt dịch đầu tiên năm 2020, tôi đã cho lấy tài khoản đó để gây quỹ giúp tuyến đầu chống dịch. Nếu việc tôi làm đúng những gì cô ấy (bà Phương Hằng) tố thì tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và công chúng”.

Nguyễn Sin công khai không bênh vực Mr.Đàm: Mong là anh ấy sẽ tìm cách, chứ đừng tìm lý do! - Hình 2

Anh nói thêm: “Tôi chờ đợi mọi việc được sáng tỏ, để lấy lại mọi thứ, danh dự, uy tín. Tôi có tất cả chứng cứ về công việc thiện nguyện, về sổ sách…”.

Trước ồn ào này, Nguyễn Sin cũng đã có bài đăng về quan điểm của mình trên fanpage cá nhân. Theo đó, anh không đánh giá cao cách xử lý truyền thông của Đàm Vĩnh Hưng, kể cả Hoài Linh trước đó.

“Ekip của anh Hoài Linh thì để anh ấy cười cợt trong một video lẽ ra phải nghiêm túc giải bày, Ekip của Mr Đàm thay vì chọn pháp luật để giải quyết khi bị vu khống thì anh ấy lại chọn cách cá cược kim cương kèm lời cam kết không được lệch 1 cen.

Nguyễn Sin công khai không bênh vực Mr.Đàm: Mong là anh ấy sẽ tìm cách, chứ đừng tìm lý do! - Hình 3

Toàn nghệ sĩ lớn, chuyện họ có vấn đề hay không thì tôi không khẳng định, nhưng những người cố vấn, ekip truyền thông phía sau thì chắc chắn có vấn đề khi để hình ảnh của họ bị bào mòn bởi những điều không đáng có.

Theo tôi thấy thì thời gian qua Mr.Đàm có tổ chức bán hàng online, nên giờ để công khai minh bạch sao kê thì sẽ gặp nhiều vấn đề nhập nhèm khi xác định rõ nguồn tiền gửi vào đâu là tiền từ thiện đâu là tiền mua hàng.

Nguyễn Sin công khai không bênh vực Mr.Đàm: Mong là anh ấy sẽ tìm cách, chứ đừng tìm lý do! - Hình 4

Như tôi trước đây sau khi kêu gọi đóng góp cho 2 hiệp sĩ được gần 3 tỷ đồng thì tôi đã nhờ ngân hàng in toàn bộ sao kê, giao dịch của mình rồi nén vào file Drive, trong bài tổng kết của chương trình đó tôi đã đính kèm link vào đó, bà con gần xa trên cả nước đều có thể vào đó tra cứu giao dịch của mình, rất minh bạch.

Đối với người nhà của 2 người được thừa hưởng số tiền đó, tôi đã in vài trăm trang A4 sao kê ra và trao cho họ cùng lúc với trao tiền.

Nguyễn Sin công khai không bênh vực Mr.Đàm: Mong là anh ấy sẽ tìm cách, chứ đừng tìm lý do! - Hình 5

Chuyện này đơn giản và rất dễ làm đối với bất kỳ nhà hảo tâm hay mạnh thường quân nào. Tuy nhiên tôi không hiểu vì lí do gì mà sau khi kêu gọi bà con đóng góp tiền cho mình thì bây giờ đến lúc họ đòi sao kê tài khoản thì lại đòi đánh đố kim cương thật bự mới chịu public.

Mong là anh ấy sẽ tìm cách, chứ đừng tìm lý do!”, Nguyễn Sin viết.

Nguyễn Sin công khai không bênh vực Mr.Đàm: Mong là anh ấy sẽ tìm cách, chứ đừng tìm lý do! - Hình 6