Nguyễn Sin bức xúc khi nghệ sĩ biểu diễn ca nhạc trong khu cách ly: “Lố lăng, như một vết cứa vào tim”

213

Nguyễn Sin cho rằng việc nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc trong khu cách ly thời điểm này là không cần thiết, thậm chí có nguy làm phức tạp dịch bệnh.

Những ngày TP. Hồ Chí Minh bước vào đợt giãn cách, giới nghệ sĩ đã góp không ít vật chất, công sức vào chiến dịch phòng chống Covid-19. Bằng nhiều hình thức khác nhau, tất cả đều cho thấy tinh thần “lá lành đùm lá rách” đáng trân quý.

Bên cạnh những đợt cứu trợ lương thực, thiết bị y tế… nhiều người nổi tiếng như: Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Cẩm Vân, Lê Minh, Tóc Tiên… không ngại mang lời ca tiếng hát phục vụ người dân, đội ngũ Y bác sĩ tại các khu cách ly và bệnh viện dã chiến với mong muốn truyền thêm năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan.

22

Biến Căng: Nguyễn Sin bức xúc khi nghệ sĩ biểu diễn ca nhạc trong khu cách ly: Lố lăng, như một vết cứa vào tim - Hình 1

Bên cạnh những bình luận ủng hộ, trên Fanpage của Facebooker Nguyễn Sin , người này bày tỏ thái độ bất bình khi nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc thiện nguyện trong khu cách ly. Anh giải thích, các bác sĩ không có thời gian “rảnh” để thưởng thức các tiết mục ấy. Vào thời điểm nhiều bệnh nhân đau đớn vì bệnh tật, gia đình ly tán người thân, những ca khúc sôi động ấy thật sự không phù hợp. Facebooker gọi đấy là “trò lố lăng” gây tổn thương cho nhiều người.

Nguyễn Sin viết:

Tôi hỏi bạn bè tôi, những người đang công tác tại lĩnh vực y tế và đang trực tiếp đứng tuyến đầu chống dịch rằng họ có thực sự cần ca nhạc sĩ vào hát hò động viên họ không, bạn tôi bảo “Không, xong kíp trực là tìm chỗ nghỉ ngơi, rảnh đâu mà coi”.

Họ nói thêm, họ cảm thấy trải lòng khi nghe tiếng kèn của nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn khi anh thổi bài Quê Hương. Có nhiều người không nghe trực tiếp, họ nói chỉ cần nghe qua Youtube, Facebook là đủ.

Ở cái thời điểm mà mỗi ngày cả trăm người chết, biết bao nhiêu gia đình đứng ngồi không yên khi có người thân đang điều trị tại các bệnh viện, thì những vũ điệu cồng chiêng hay búp bê chao mi ao không có tác dụng, thậm chí còn phản tác dụng.

Biến Căng: Nguyễn Sin bức xúc khi nghệ sĩ biểu diễn ca nhạc trong khu cách ly: Lố lăng, như một vết cứa vào tim - Hình 3Nhiều người sáng nhận tin thân nhân mất vì bệnh chuyển nặng, tối đã lên facebook thấy những người khác hát hò nhảy nhót như chưa từng có sự mất mát nào, họ ví đó như một trò lố lăng và làm tổn thương họ

Một tiếng hò reo, một bản nhạc sàn vào lúc này, như một vết cứa vào tim họ, những bệnh nhân, những mạnh thường quân đang tích góp từng ký rau củ để gửi vào các khu cách ly như vậy.

Biến Căng: Nguyễn Sin bức xúc khi nghệ sĩ biểu diễn ca nhạc trong khu cách ly: Lố lăng, như một vết cứa vào tim - Hình 4

Nếu thực sự hành động đưa ca nhạc sĩ vào những nơi này để cổ động đã không còn là phương án tối ưu, tôi nghĩ nên dừng lại. Bởi vốn dĩ chẳng có tiếng hát nào có thể đẩy lùi được dịch bệnh, điều đó là phản khoa học và tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy cơ bùng phát bệnh trong các khu cách ly, các bệnh viện thu dung, dã chiến.

Biến Căng: Nguyễn Sin bức xúc khi nghệ sĩ biểu diễn ca nhạc trong khu cách ly: Lố lăng, như một vết cứa vào tim - Hình 5

Tôi đã liều mạng đi chở rau củ, tôi đã hạ mình đi xin từng ký thanh long của bà con dân tỉnh để đưa vào những nơi đó với mong muốn bà con không bị thiếu lương thực và an tâm chấp hành tốt để khoẻ bệnh và xã hội sớm hết dịch, nhưng thấy mấy cảnh này tôi buồn chẳng nói nên lời.

Biến Căng: Nguyễn Sin bức xúc khi nghệ sĩ biểu diễn ca nhạc trong khu cách ly: Lố lăng, như một vết cứa vào tim - Hình 6

Ngày 10/08, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa tham gia buổi biểu diễn do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM tổ chức tại 3 địa điểm ở TP Thủ Đức: Bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8 (P.An Khánh), KTX ĐH Sư phạm Kỹ thuật (P.Tăng Nhơn Phú A) và KTX ĐH Văn hóa (P.Phước Long B).

Ngay khi có mặt tại điểm biểu diễn, Đàm Vĩnh Hưng xúc động bày tỏ: “Mọi người có biết không, thời những đàn anh, đàn chị của Hưng như chị Cẩm Vân, chị Nhã Phương từng hát trên những chiếc xe tải. Những chiếc xe này chở đoàn văn công đi hát phục vụ bà con, lên tinh thần cho mọi người. Không nghĩ tới ngày Hưng cũng như vậy. Sau lưng Hưng là chiếc xe tải tận dụng dựng lên backdrop để nghệ sĩ biểu diễn. Một sân khấu quá đặc biệt, quá cảm xúc và Hưng vui khi có mặt tại đây”.

Biến Căng: Nguyễn Sin bức xúc khi nghệ sĩ biểu diễn ca nhạc trong khu cách ly: Lố lăng, như một vết cứa vào tim - Hình 7

Việc hát trong bộ đồ bảo hộ kín mít và đeo khẩu trang khá dày khiến Đàm Vĩnh Hưng gặp một số khó khăn khi nhiều góc hình chụp lại cho thấy nam ca sĩ toát mồ hôi, khó thở và phải luồng mic vào bên trong để hát. Thế nhưng Mr Đàm vẫn giữ được sự thoải mái, vui vẻ. Anh chia sẻ: “Hơi khó chịu tí cũng không sao nhưng vậy mới thấy các y bác sĩ quá vất vả. Mình mặc đồ bảo hộ có một tí thôi mà đã nóng đến cỡ này thì nói gì đến các y bác sĩ phải mặc cả ngày trời, làm việc liên tục trong thời tiết nóng bức. Quá thương và quá cảm phục họ”.

Biến Căng: Nguyễn Sin bức xúc khi nghệ sĩ biểu diễn ca nhạc trong khu cách ly: Lố lăng, như một vết cứa vào tim - Hình 8

Biến Căng: Nguyễn Sin bức xúc khi nghệ sĩ biểu diễn ca nhạc trong khu cách ly: Lố lăng, như một vết cứa vào tim - Hình 9

 

Theo Việt giải trí