Nguyễn Phương Hằng đặt tên Đức Hiển, Hàn Ni, Vy Oanh cho… chó đua

122
Buổi đua chó tại trường đua Đại Nam ngày 19/3

Sự vụ ồn ào liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng vẫn chưa dừng lại khi có tin bà này dùng tên nhà báo Đức Hiển, nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh… để đặt cho chó đua, ngựa đua ở khu du lịch Đại Nam.

Chiều 19/3, khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương, tổ chức buổi “giao lưu gặp gỡ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng” được livestream trên mạng xã hội.

Buổi giao lưu có sự tham gia của bà Hằng, tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, và chồng bà, ông Huỳnh Uy Dũng.

Đáng chú ý, trong chương trình có tiết mục đua chó, đua ngựa. Tuy nhiên, các chó đua, ngựa đua được công ty này đặt theo tên của những người đang có mâu thuẫn với bà Hằng như nhà báo Đức Hiển (phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM), nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh…

Vụ ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng hiện đã bị Công an TP.HCM đình chỉ. Courtesy of Zing

Theo Luật sư Nguyễn Quốc Cường, Đoàn luật sư TP.HCM), các nghệ danh, bút danh, tên gọi riêng như Đức Hiển, Hàn Ni, Vy Oanh… là tên đặc trưng, mang yếu tố phân biệt của các cá nhân, hiện các cá nhân này đang có mâu thuẫn với bà Nguyễn Phương Hằng.

Vì vậy, việc Công ty Đại Nam tổ chức sự kiện, lấy tên những người đang mâu thuẫn đặt cho chó đua, ngựa đua, ví dụ như chó đua Đức Hiển, ngựa đua Hàn Ni, ngựa đua Vy Oanh… cùng những bình luận khiếm nhã là hành vi cố ý sử dụng tên tuổi của những người đang có mâu thuẫn với mình để đặt tên cho chó đua, ngựa đua nhằm mục đích xúc phạm, làm nhục người khác, đăng tải trên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật.

Luật sư Vũ Quang Đức, Đoàn luật sư TP.HCM, cho biết: “Tại sao trước giờ Công ty Đại Nam, bà Hằng không đặt tên những thú nuôi bằng những tên gọi đó, mà sau khi bắt đầu có mâu thuẫn trực diện và công khai với những người này thì mới đặt tên họ cho thú nuôi.”

(Theo Tuổi Trẻ)