Nguyên nhân vụ rơi máy bay chở khách ở Nga

0
13
Hãng FlyDubai xác nhận 62 người thiệt mạng trong vụ tai nạn hàng không hôm 19/3.

Nhận định về nguyên nhân máy bay chở khách rơi ở Nga hôm 19/3, theo chuyên gia hàng không Mary Schiavo, radar cho thấy máy bay đã bay ba vòng lớn trên khu vực sân bay trước khi rơi xuống Rostov on Don, Nga.

“Tầm nhìn kém có lẽ là đầu mối lớn nhất trong vụ tai nạn hàng không này. Nhưng khu vực đường băng có đèn sáng và máy bay cũng có hệ thống chỉ dẫn hạ cánh”, Schiavo cho hay.

“Với điều kiện thời tiết xấu và máy bay đã bay ít nhất ba vòng trước khi hạ cánh có thể cho thấy rằng phi công đã bị mất phương hướng”, vị chuyên gia nói tiếp.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích an toàn hàng không David Soucie cho rằng thời tiết xấu là nguyên nhân dẫn đến thảm kịch.

“Giả thiết lỗi kỹ thuật khó có khả năng xảy ra. Nguyên nhân vụ tai nạn có thể nhất là do thời tiết”, Soucie nhận định.

Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn xem xét yếu tố lỗi kỹ thuật trong vụ tai nạn máy bay trên. Theo Daily Mail, khả năng khủng bố bị loại trừ.

Trước đó, RT đưa tin rằng, theo dữ liệu sơ bộ, máy bay của hãng hàng không FlyDubai mang số hiệu FZ981 rơi xuống đất trong điều kiện tầm nhìn kém, ở vị trí cách đường băng khoảng 50 đến 100 mét về bên trái.

Hãng tin AP xác nhận, vào thời điểm phi cơ gặp nạn, trời mưa và sức gió khoảng 11 m/s.