Nguyễn Lý Duy bị bắn chết giữa ban ngày

0
6

Nạn nhân bị bắn trong chiếc xe Camry màu trắng nằm bên phải. (Hình CBC)

VANCOUVER, Canada – Một vụ nổ súng đang gây chấn động dư luận tại miền tây Gia Nã Đại. Nạn nhân là một thanh niên Việt Nam. Nhiều người lo lắng vì nạn nhân bị bắn chết giữa ban ngày ngay tại một thương xá đang có đông người qua lại.

Theo tin của hãng thông tấn CBC, Nguyễn Lý Duy, 30 tuổi, từ Ontario, đã bị bắn trong lúc ngồi trong xe tại một thương xá ở Vancouver vào trưa Chủ Nhật, 27 tháng 9. Đây là án mạng thứ 13 kể từ đầu năm 2015. Những người sống gần hoặc làm việc tại thương xá cho biết họ rất lo âu. Một trong những ngươiinày là anh Buddhi Adhikari, một người làm việc tại một tiệm xăng rất nơi xảy ra án mạng. Adhikari nói với CBC, “Khu vực này đáng lý là nơi an toàn, giờ đây thì chuyện gì cũng có thể xảy ra.”

Tiếng súng nổ gần chợ Safeway ở góc đường Oak Street và King Edward vào khoảng 2 g iờ trưa. Cảnh sát đã đến điều tra và tìm thấy Nguyễn Lý Duy đã tắt thở trong ghế dành cho khách trong chiếc Toyota Camry màu trắng.

Cảnh sát tin rằng đây là một vụ bắn có chủ ý, hậu quả của sự tranh chấp giữa các nhóm băng đảng trong vùng Lower Mainland.

Cảnh sát đã phỏng vấn nhiều nhân chứng. Cho đến chiều thứ Hai, họ chưa có nghi can và đang vọng có người cung cấp thêm tin tức.

Với Duy là người thứ 13 bị giết chết trong năm 2015 tại Vancouver, cảnh sát nói rằng số tử vong này đã cao hơn hai năm qua. Trong năm 2014, thành phố nằm ở British Columbia sát biên giới Hoa Kỳ này chỉ có chín án mạng. Trước đó, năm 2013, Vancouver có sáu người bị sát hại.

:VD:

SHARE