Nguyễn Lân Thắng bị bắt với cáo buộc ‘tuyên truyền chống Nhà nước’

31
Ông Nguyễn Lân Thắng

Báo đảng hôm 5/7 xác nhận tin blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt tạm giam với cáo buộc “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước”.

Nguyễn Lân Thắng, 47 tuổi, thuộc dòng họ nhà Nguyễn Lân, trong đó có ông Nguyễn Lân Dũng và Nguyễn Lân Hiếu, đều làm đại biểu Quốc hội CSVN.

Được biết trước lúc bị bắt, trang cá nhân của ông Thắng được ghi nhận chia sẻ bài của ông Lê Trung Khoa đưa nhiều cáo buộc nhắm vào Thủ tướng CSVN Phạm Minh Chính.

Sau khi báo đảng xác nhận tin ông Thắng bị bắt, ông Huỳnh Ngọc Chênh, cựu phóng viên tờ Thanh Niên, bình luận: “Lâu lắm không gặp Thắng, kể từ khi Nguyễn Thúy Hạnh [vợ ông Chênh] bị bắt. Trước đó thì nhậu với chàng ta tưng bừng một lần tại nhà sau khi cu nhỏ của chàng ra đời.

Rồi sau đó mấy lần hẹn hò nhau không gặp. Lúc Thắng gọi tôi thì tôi không có ở Hà Nội, lúc tui gọi Thắng thì Thắng lại đưa vợ con đi chơi xa.

Cuối năm ngoái nhắn tin Thắng qua Facebook Messenger không thấy Thắng trả lời. Vài hôm sau dùng điện thoại gọi thì được, mới hay Facebook Nguyễn Lân Thắng không phải của Thắng, của ai đó giữ.

Hôm nay thì chính Facebook đó đưa tin Thắng bị bắt. Xác minh qua người nhà mới biết Thắng bị bắt thật.

Thắng là nhà hoạt động xã hội dân sự từ rất sớm. Mong muốn của Thắng là có một xã hội tiến bộ, đất nước giàu mạnh không bị Tàu cộng hiếp đáp…

Nhưng từ hồi sinh con nhỏ đến nay, Thắng lo ở nhà giúp vợ chăm sóc con cái là chính, không còn hoạt động gì nữa. Ấy vậy mà bất ngờ sáng nay Thắng bị bắt, chắc lại theo điều 117 như mọi anh chị em hoạt động xã hội dân sự khác.”