Người yêu nói ra nước ngoài để chữa vô sinh nhưng tôi đã phát hiện sự thật khủng khiếp khi tới chơi với bố mẹ anh

0
9

Tôi và Quân quen nhau trong 1 lần đi cà phê. Lúc đó cả hai đều ngồi 1 mình, anh đã chủ động bắt chuyện tôi . Chuyện tình yêu của hai đứa cũng bắt đầu từ đó. Quân là 1 người đàn ông ăn nói rất dễ nghe, lại biết quan tâm chiều chuộng bạn gái. Lâu rồi tôi mới có cảm giác bình yên như vậy.

Tôi đã yêu anh hết mình thậm chí còn dâng hiến cả đời con gái cho anh nữa. Đi đâu tôi cũng khoe và kể về anh với tất cả yêu thương lẫn sự tự hào. Con gái khi yêu luôn tràn ngập trong màu hồng và chẳng hề có chút đề phòng, tôi cũng đã ngu ngốc như vậy.

Yêu nhau được năm rưỡi thì tôi nói với anh: “Hay là mình cưới nhau đi, em muốn được chung sống và chăm sóc anh”. Nghe đến đó Quân rất ngạc nhiên, anh bối rối lắm. Tôi nghĩ chắc do mình là con gái mà nói chuyện chủ động quá nên anh mới như vậy. Nhưng dù sao tôi vẫn tin vào 1 tương lai tốt đẹp của hai đứa, vì anh luôn vẽ ra khung cảnh đẹp đẽ của chúng tôi sau này. Rồi 1 ngày đẹp trời anh nói muốn gặp tôi, tôi đã ăn mặc đẹp đến chỗ hẹn. Nói chuyện 1 lúc anh bảo:

– Thật ra, anh bị vô sinh.

– Anh… anh nói sao? Vô… vô sinh ư? Làm sao lại có thể như vậy được chứ, anh rất khỏe mạnh mà.

– Anh xin lỗi em, anh cũng mới biết chuyện này thôi, thực sự anh đã vô cùng sốc. Anh muốn ra nước ngoài chữa bệnh 1 thời gian, bạn anh nói bên đó họ chữa rất tốt.

Tôi khóc ré lên ôm lấy người yêu của mình, tôi thương anh thương cả tôi. Lúc đó tôi còn động viên anh mạnh mẽ lên rồi tôi sẽ chờ anh trở về, khi đó chúng tôi sẽ làm đám cưới, mặc kệ kết quả ra sao tôi vẫn nguyện được ở bên chăm sóc anh suốt đời. Giờ nghĩ lại tôi thấy tình yêu mãnh liệt thật đáng sợ, nó khiến con người làm cả được những điều phi thường cao thượng nhất. Anh ôm lấy tôi cảm ơn rối rít, anh còn nói: “Nếu có thể em hãy quên anh đi, đừng chờ đợi 1 kẻ bệnh tật như anh”. Khi đó tôi đã bịt miệng anh lại không cho anh nói và tôi khăng khăng mình sẽ chờ.

Ngày anh đi anh cũng không báo cho tôi, khi tôi nhận được tin nhắn anh nói anh đã ở sân bay rồi. Tôi rụng rời chân tay, tôi thương anh vô cùng. Người yêu đi rồi và dường như cắt đi mọi liên lạc như lời anh nói, anh muốn được yên tĩnh và yên tâm chữa bệnh.

Hàng đêm tôi khóc ướt gối vì nhớ thương anh, rồi lần đó tôi đi công tác ở Nam Định quê anh. Tôi vẫn còn nhớ địa chỉ n hà anh vì nhiều lần tôi cầm chứng minh thư anh ngắm ảnh anh hồi xưa. Tôi lần mò hỏi thăm về nhà người yêu.

Bố mẹ nghe tôi nói là bạn của anh thì tiếp đón rất nhiệt tình. Vừa bước vào đến nhà tôi sửng sốt khi thây ảnh cưới của anh treo chễm chệ trên tường. Nó rất to và rất đẹp, đầu óc tôi quay cuồng dò la:

– Mấy lâu nay cháu thấy anh Quân ít ở Hà Nội, nghe nói anh ấy đi nước ngoài hả bác.

– Ồ nó có đi đâu đâu cháu, vợ nó mới đi nước ngoài về, giờ hai vợ chồng nó ở trên đó lập nghiệp luôn. Cưới nhau xong vợ nó đi nước ngoài xuất khẩu, đã con cái gì đâu cháu, giờ hai bác cũng muốn có cháu nên bắt con dâu về. Hai đứa nó mới cưới mà đã xa nhau cũng tội cháu à?

– Bác… bác nói sao? Vợ anh ấy về nước ấy ạ, anh ấy vẫn ở Hà Nội hả bác.

– Ừ.

Lúc này tôi cầm cốc nước không vững nữa, đầu óc lảo đảo, nước mắt chực rơi, giọng run rẩy.

nguoi-yeu-so-khanh-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

– Vâng, cháu có mấy mối làm ăn muốn giới thiệu cho anh ấy. Nhưng cháu làm mất điện thoại mất luôn cả số anh Quân, bác cho cháu xin số với địa chỉ được không ạ?

– Ừ để bác lấy cho.

Anh ta đã thay số mới, tôi bị lừa dối 1 cách trắng trợn, hôm đó tôi phải ngồi mãi mới đủ bình tĩnh để đi về. Tôi khóc như mưa suốt chuyến đường, tôi kể chuyện mình bị sở khanh chơi xỏ cho anh trai tôi nghe. Vì trước giờ anh trai tôi cũng rất quý mến Quân. Hôm đó chúng tôi lần mò đến địa chỉ mà bố anh đã cho tôi, chúng tôi phanh phui bộ mặt của anh trước mặt cô vợ, anh tôi còn cho anh ta mấy cú đấm nữa. Cả tôi và cô vợ đều sốc như nhau, hai đứa ra sức mắng chửi gã đàn ông bội bạc lừa lọc đó. Lúc này anh ta còn lật lọng chối cãi, tôi đưa hết tin nhắn mùi mẫn yêu thương trước đây cho cô vợ đọc.

Tôi khủng hoảng mất 1 thời gian dài, cứ nghĩ đến anh ta là tôi lại bị tăng huyết áp. Những tháng ngày nhốt mình trong phòng tự kỷ tôi đã suy nghĩ rất nhiều, thứ tình yêu mà mình tôn thờ đó cuối cùng chỉ là sự dối trá mà thôi. Hôm nay tôi viết những dòng này để mong các cô gái đừng nhẹ dạ cả tin như tôi để rồi chuốc lấy đau khổ. Mong các bạn hãy thật tỉnh táo trong tình yêu để có được hạnh phúc trọn vẹn.

Theo Một thế giới