Người vô gia cư vịnh San Francisco co ro trong đợt lạnh sắp tới

0
7

Một người vô gia cư đẩy xe đi ngang tòa thị chính San Francisco chuẩn bị tìm chỗ ngủ để trốn lạnh. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Hàng trăm người vô gia cư tại San Jose và nhiều nơi khác ở vùng vịnh San Francisco đang phải chịu đựng cái lạnh buốt xương da của mùa Đông năm nay đến sớm, theo tin của San Jose Mercury News.

Vào lúc 5 giờ sáng Thứ Sáu, nhiệt độ tại San Jose đã tụt xuống mức 35 độ F, và độ lạnh này cũng không thấy tăng giảm gì mấy vào sáng Thứ Bảy.

Sở Khí Tượng Quốc Gia cho biết, cũng trong thời khắc đó vào hôm Thứ Bảy, nhiệt độ tại Redwood City là 31 độ, tại Oakland là 42 độ, tại Moffett Field ở Mountain View là 33 độ, và tại trung tâm thành phố San Francisco là 43 độ.

Tuyết giá đóng trên những nóc nhà ở Aptos, trong khi công nhân tại các nông trại trong vùng Santa Clara Valley run lẩy bẩy trong thời tiết lạnh lẽo buổi sáng sớm.

Từ cả tuần trước, Santa Clara County đã mở cửa các nhà tạm trú để đón người vô gia cư trong quận hạt vào ở đỡ cho qua đợt lạnh giá, cung cấp giường ngủ cho một số đông đến 180 người tại Gilroy, và thêm 70 người nữa tại San Jose.

Nhưng nếu có ai phải ngủ ngoài trời trong thời tiết Đông lạnh lẽo đó thì thật quả là dễ sợ. Cho dù đã quấn lên người tới năm, sáu lớp chăn, mền rồi, anh Angel Ramos, một người vô gia cư 27 tuổi từng sống vật vờ trên các đường phố San Joe gần một năm nay, cho biết anh vẫn không thể chịu nổi cái lạnh buốt xương.

Anh Ramos cho hay anh chỉ biết nhờ đến khả năng tự kỷ ám thị của mình để chống lại cái lạnh cắt da, và liên tục tự nhủ rằng cái lạnh này cũng chưa đến nỗi nào mà.

Trong số những người vô gia cư tại San Jose cùng chia sẻ cuộc sống lạnh lẽo với anh Ramos có một phụ nữ gốc Việt, đó là bà Monica Nguyễn.

Giữa thời tiết giá lạnh kia, người ta trông thấy bà đang co ro châm lửa đốt một cái bếp ga để sưởi ấm cho đôi bàn tay run rẩy, và rồi cũng để đun một chút nước nóng mà uống cho ấm lòng người sống lang thang giữa lòng đô thị đêm Đông không nhà

:NV:

SHARE