Người Việt trồng cần sa trị giá $14 triệu trong kho hàng

0
11

Cần sa trồng trong phòng với hệ thống điện, nước rất tinh vi. (Hình: Solano County Sheriff’s Office)

Bắc California – Sau mấy tháng điều tra, nhà chức trách tại Hạt Solano đã khám phá một kho chứa hàng được sử dụng để trồng cần sa ở tầm mức lớn tại Benicia, một thị xã nằm trong vùng vịnh San Francisco về hướng đông bắc. Theo thông báo của nhà chức trách, các thám tử đã tìm đến kho hàng này vào ngày thứ Năm, 16 tháng Tư, 2015. Họ tịch thu tổng cộng 4,859 cây cần sa còn tươi tốt và khoảng ba cân (pound) cần sa đã được chế biến. Trị giá tổng cộng của các loại cần sa được tìm thấy trong nhà là $14.5 triệu Mỹ kim. Ty Cảnh Sát Hạt Solano đã thi hành trát tòa tại kho hàng nằm ở đường Stone Road ở Benicia khoảng trước 11 giờ trưa.

1

Kho hàng được chia thành 10 phòng trồng cần sa riêng biệt. (Hình: Solano County Sheriff’s Office)

Trát tòa này là kết quả của một cuộc điều tra từng bắt đầu trong tháng Giêng năm nay. Một khi bước vào bên trong nhà kho, các thám tử thấy ngay một hệ thống trồng cây trong nhà rất tinh vi và rộng lớn Cũng theo thông báo của cảnh sát Solano, kho hàng được chia thành 10 phòng, với mỗi phòng chứa những cây cần sa đang ở những cỡ lớn khác nhau. Ngoài ra, kho hàng còn một phòng chuyên dùng để phơi lá cần sa chuẩn bị cho việc phân phối và sử dụng. Cảnh sát cũng khám phá những bảng điện, một hệ thống điều hòa không khí và thoáng khí, và một hệ thống tưới cây cũng được thiết lập trong kho hàng.

1

(Hình: Solano County Sheriff’s Office)

Các thám tử đã bắt được một nghi can tên là Đinh Thụy, 34 tuổi, sống tại Hayward. Cảnh sát nói rằng khi các thám tử xông vào cửa trước thì Thụy tung chân chạy ra cửa sau. Họ liền rượt theo và bắt anh ta. Nghi can này bị cáo buộc các tội trồng cần sa, sở hữu cần sa để bán, có âm mưu phân phối cần sa, và tìm cách bỏ chạy chống lại lệnh bắt giữ của cảnh sát. Buổi trình diện trước tòa đầu tiên của Đinh Thụy là ngày thứ Hai, 20 tháng Tư, 2015. Tiền thế chân được ấn định là $20,000. Cảnh sát còn đang điều tra để tìm bắt những người khác trong vụ này

:VD:

SHARE