Người và xe bì bõm lội nước sau cơn mưa lớn kéo dài

0
40

Hàng trăm phương tiện lưu thông trong biển nước giữa đại lộ Phạm Văn Đồng, đoạn qua địa bàn quận Thủ Đức, TPHCM

Chiều tối qua 3/9, các quận vùng ven TPHCM như quận 9, 2, Thủ Đức, Bình Thạnh… có mưa rất lớn và kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ. Nước mưa tuôn xối xả khiến hàng loạt tuyến đường như Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh (quận 9); xa lộ Hà Nội, Lương Định Của (quận 2); Đặng Văn Bi, Võ Văn Ngân, Phạm Văn Đồng, Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức)… chìm trong biển nước; nước lênh láng ngập gần nửa bánh xe.

Trên đường Võ Văn Ngân đoạn qua dốc Nhà Thờ, nước từ trên đầu dốc đổ xuống xối xả khiến nhiều người đi xe máy chới với té ngã; hàng trăm phương tiện hoảng sợ không dám lưu thông khiến giao thông ùn ứ khá nghiêm trọng, kéo dài từ đầu dốc đến ngã 5 chợ Thủ Đức.

1

Nước mưa tuôn xối xả từ trên đầu dốc nhà thờ xuống đường Võ Văn Ngân khiến người tham gia giao thông một phen khốn đốn.

Tại khu vực gác chắn xe lửa trên đường Tô Ngọc Vân (giáp giữa 2 phường Linh Tây và Linh Đông, quận Thủ Đức), thảm cảnh “nước ngập, kẹt xe” cũng diễn ra hết sức tồi tệ khi khu vực này nằm trong vùng trũng. Lượng nước mưa đổ về đã gây ngập sâu khiến hàng trăm xe bị chết máy và dòng xe xếp hàng dài nhích từng chút để bì bõm vượt qua.

Trên đại lộ Phạm Văn Đồng, đoạn qua quận Thủ Đức từ đầu mùa mưa đến nay liên tục xảy ra ngập nặng khiến người dân vô cùng khổ sở nhưng các ngành chức năng vẫn chưa có biện pháp khắc phục dù tuyến đại lộ này được đánh giá là hiện đại, đẹp nhất Sài Gòn và chỉ mới đưa vào sử dụng không lâu.

Đến hơn 19h cùng ngày, khi mưa đã ngưng và nước bắt đầu rút bớt, giao thông qua các khu vực nói trên mới dần trở lại bình thường.

Một số hình ảnh trời mưa ngập nước gây kẹt xe nghiêm trọng ở một số tuyến đường:

2

Đường Phạm Văn Đồng, tuyến nội ô được xem là đẹp nhất Sài Gòn mới đưa vào sử dụng không lâu nhưng thường xuyên ngập nước sau mưa.

3

Hàng trăm phương tiện phải trú lại bên trạm xăng trên đường Võ Văn Ngân vì đường ngập quá nặng trong cơn mưa lớn.

4

Nước tràn vào nhà người dân trên đường Phạm Văn Đồng.

5

Đường Tô Ngọc Vân kẹt cứng vì phương tiện bì bõm lội nước.

6 7

Đến hơn 19h cùng ngày, khi mưa đã ngưng và nước bắt đầu rút bớt, giao thông qua các khu vực nói trên mới dần trở lại bình thường.