Người thất nghiệp tại quận Cam có thể xin trợ cấp 800 Mỹ kim từ chương trình lao động

Orange County residents who lost jobs because of the pandemic can apply for help and $800 as part of a workforce program funded with a state grant. The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act program is designed to help job seekers upgrade skills, obtain employment, improve job retention and increase earnings. (AP Photo/Damian Dovarganes)

Tin Santa Ana, Orange County – Cư dân quận Cam tại California bị mất việc làm vì đại dịch Covid-19 có thể nộp đơn xin hỗ trợ và nhận 800 Mỹ kim, theo một chương trình lao động được tài trợ bởi ngân sách tiểu bang.

Chương trình Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết kế để giúp những người tìm việc gia tăng kỹ năng, để tăng cơ hội tìm được việc làm và được tăng lương. Người tham gia chương trình có thể nộp đơn xin hoàn trả 800 Mỹ kim cho các nhu cầu thiết yếu như nhà ở, điện nước, dịch vụ giữ trẻ, và chi phí đi lại.

Người muốn nộp đơn có thể đến các trung tâm OC One-Stop Centers ở thành phố Irvine và Garden Grove, và có thể xem thêm thông tin tại trang web oconestop.com.

Một số trường đại học tại quận Cam cũng thiết lập các chương trình hỗ trợ sinh viên. Tổ chức Coastline College Foundation đã lập Quỹ hỗ trợ sinh viên khẩn cấp với số tiền ban đầu là 20,000 Mỹ kim, và đang kêu gọi quyên góp thêm. Đại học Orange Coast College, gọi tắt là OCC, đã nhận 9.2 triệu Mỹ kim tài trợ khẩn cấp từ ngân sách CARES Act được Quốc Hội phê chuẩn hồi tháng 3, và khoảng 4.5 triệu Mỹ kim trong số này sẽ được dùng để giúp đỡ trực tiếp các sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trường đại học OCC dự định phân phát tiền cho sinh viên trong vài ngày tới, số tiền sẽ được quyết định dựa trên tình hình tài chính và số tín chỉ ghi danh học của sinh viên. Các sinh viên ghi danh học 12 tín chỉ trở lên, và có nhu cầu tài chính cao nhất, sẽ được phát 1,000 Mỹ kim thông qua hệ thống ngân hàng của trường là Bank Mobile.

Các sinh viên học từ 6 đến 12 tín chỉ, có nhu cầu tài chính ở mức cao nhất, sẽ nhận 750 Mỹ kim. Các sinh viên toàn thời gian khác sẽ nhận 500 Mỹ kim. (Ngô Bảo)

Theo SBTN