Người phụ nữ thuê mafia Italy chôn tình nhân cũ trong bê tông

Nạn nhân mất tích từ năm 2013 và thi thể mới được phát hiện hồi tháng một.

Cảnh sát có mặt tại biệt thự nơi phát hiện thi thể người đàn ông. Ảnh: La Repubblica.

Một phụ nữ 64 tuổi bị cáo buộc thuê 4 mafia Sicily sát hại tình nhân, người từng ăn trộm trang sức của bà, Guardian dẫn thông báo từ cảnh sát cho biết. Những kẻ được thuê đã thực hiện mệnh lệnh giết người bằng cách chôn nạn nhân trong bê tông.

Người đàn ông bị sát hại là Lamaj Astrid, 41 tuổi, quốc tịch Albania. Nạn nhân biến mất mà không để lại bất kỳ dấu vết nào hồi năm 2013. 6 năm sau, cuộc điều tra do các công tố viên chống mafia ở Sicily thực hiện đã phát hiện ra thi thể nạn nhân được giấu bên trong cột bê tông tại một biệt thự thuộc thành phố Senago.

Thi thể người đàn ông được tìm thấy từ tháng một trong lúc công nhân phá dỡ căn biệt thự để cải tạo nhưng nhà chức trách mới công bố thông tin hôm 8/3. 4 nghi phạm đều bị bắt ở Sicily và có mối liên hệ với gia đình mafia khét tiếng Riesi.

Sau khi biết tin thi thể của tình nhân cũ được tìm thấy, người phụ nữ định bỏ trốn nhưng đã bị cảnh sát chặn lại. Theo các nhà điều tra, người phụ nữ không thể chấp nhận việc mình bị bỏ rơi và người tình đã ăn trộm một số nữ trang của bà vì thế bà quyết định trả thù.

“Chôn thi thể người trong bê tông là hành vi phổ biến trong giới mafia Sicily”, Salvatore Lupo, giáo sư lịch sử đương đại tại Đại học Palermo, cho hay. “Đây là một hành động rất khôn ngoan bởi nếu không tìm thấy thi thể, quá trình điều tra của cảnh sát sẽ chậm lại”.

Theo VnExpress

SHARE