Người phụ nữ Pakistan bị đóng đinh vào đầu để sinh con trai

Người phụ nữ đang mang bầu tại Pakistan đã đồng ý để một "thầy thuốc" chữa bệnh bằng cách đóng đinh vào đầu, sau khi người này đảm bảo cô sẽ sinh ra con trai nếu làm vậy.

510
Ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc đinh trong đầu của người phụ nữ Pakistan. Ảnh: Dawn.com.

Bác sĩ Haider Khan – làm việc tại một bệnh viện ở thành phố Peshawar, phía tây bắc Pakistan – cho biết người phụ nữ đã phải tới phòng khám sau khi cố gắng tự nhổ chiếc đinh bằng kìm.

“Cô ấy hoàn toàn tỉnh táo, nhưng cực kỳ đau đớn”, ông Khan – người đã tháo chiếc đinh – nói với AFP hôm 9/2.

Ban đầu, người phụ nữ nói rằng cô tự đóng đinh vào đầu mình theo lời khuyên của một “thầy thuốc” để giúp cô đẻ con trai. Sau đó, cô thú nhận chính tay người đàn ông đã thực hiện hành vi này.

Ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc đinh dài 5 cm đâm xuyên qua đỉnh trán của người phụ nữ, nhưng may mắn không tổn thương tới não. Bác sĩ Khan cho biết chiếc đinh đóng vào đầu cô bằng búa hoặc vật có sức nặng.

Cảnh sát thành phố Peshawar đang tìm đến người phụ nữ để có thể thẩm vấn được người “thầy thuốc” này.

“Chúng tôi đã thu thập đoạn phim từ bệnh viện và hy vọng sẽ sớm tiếp cận được người phụ nữ”, cảnh sát trưởng thành phố Abbas Ahsan nói với AFP. “Chúng tôi sẽ sớm tìm được thầy phù thủy”.

Người mẹ có 3 cô con gái cho biết mình đang mang thai một bé gái khác. Ở Nam Á, nhiều người quan niệm con trai sẽ mang lại sự an toàn về tài chính cho cha mẹ hơn là con gái.

Những người “chữa bệnh” bằng đức tin – người thực hành niềm tin bắt nguồn từ truyền thuyết thần bí Sufi, phổ biến trên khắp Pakistan – đa số theo đạo Hồi, mặc dù một số trường dạy Hồi giáo không tán thành điều này.

Theo Zing