Người phụ nữ nhẫn tâm ra tay giết hại bạn để “chiếm đoạt” con

Sau cùng, con thì cũng không được nhận mà người phụ nữ này còn phải ngồi tù để trả giá cho những hành động tàn ác mà mình đã gây ra.

Vụ án giết người chấn động ở Bendigo, thành phố thuộc bang Victoria, Úc, xảy ra vào năm 2016 nhưng đến gần đây mới thực sự khép lại khi tất cả những kẻ gây ra tội ác đã bị bắt.
Nạn nhân trong vụ án giết người này là Samantha Kelly, một người phụ nữ 39 tuổi và cũng là người mẹ đơn thân của 4 đứa trẻ nhỏ. Dù không có chồng nhưng Kelly và những đứa con của chị đã có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ trong một căn hộ ở tòa nhà Kangaroo Flat ở thành phố Bendigo.
Christine Lyons (47 tuổi), Ron Lyons và Peter Arthur, hung thủ và đồng phạm gây ra cái chết của Kelly không ai khác chính là những người bạn và cũng là những người hàng xóm sống trong cùng tòa nhà với mẹ con chị.
Kelly bị mưu sát vào tháng 1 năm 2016. Thi thể của cô được phát hiện vài tháng sau đó ở một khu đất hoang đầy bụi rậm nằm về phía Tây Nam của thành phố Bendigo.
7 nghi phạm nữ và 5 nghi phạm nam đã được bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Qua thu thập bằng chứng và lấy lời khai, cảnh sát địa phương cuối cùng đã xác định được hung thủ chính xác gây ra vụ án mạng này. Người đó không ai khác chính là Peter Arthur, một trong ba người hàng xóm của chị Kelly.
Thuật lại quá trình phạm tội, Arthur đã thú nhận đã đánh Kelly tới chết bằng một chiếc búa trong chính căn hộ mà chị sinh sống. Sau đó, y đã giấu xác của Kelly ở vùng đất hoang ngoại ô thành phố Bendigo.
Âm mưu giết người và lời nói dối bị giấu kín
Đứng sau cái chết của Kelly, không chỉ có một mình Arthur mà còn là cả một âm mưu giết người đã có kế hoạch tỉ mỉ với một nguyên nhân không ai có thể tưởng tượng được. Phía cảnh sát một lần nữa đã đúng, hai đồng phạm trong vụ án mạng này đó là Christine Lyons và Ron Lyons. Và nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ ham muốn khao khát có con nhưng không thể…

Về mối quan hệ của 3 người, được biết Christine Lyons là chị họ của Ron Lyons và Peter Arthur là người yêu cũ của Christine Lyons. Cả 3 người cùng chung sống trong một căn hộ ở tòa nhà Kangaroo Flat.

Trong phiên tòa xét xử đối với hai bị cáo Christine và Ron, cả hai đã thú nhận cùng với Arthur lên kế hoạch giết chị Kelly trong vài tuần liền. Động cơ dẫn đến kế hoạch này chỉ là vì Christine mong muốn có con và bốn đứa trẻ của Kelly trở thành mục tiêu của họ.
Vậy nên, ngay sau khi Kelly bị sát hại, Christine đã lập tức làm các thủ tục cần thiết để nhận 4 đứa trẻ của Samatha là con của mình. Vì sống cùng một tòa nhà, vừa là hàng xóm lại vừa là bạn nên từ khi 2 con út của Kelly còn rất nhỏ, Christine đã đặt cho chúng những biệt danh riêng và khiến lũ trẻ quen thuộc với những cái tên ấy.
“Christine không thể sinh con, cô ta rất muốn có con cái và gia đình”, công tố viên Fran Dalziel nói với bồi thẩm đoàn. “Arthur và Christien cùng Ron đã lên kế hoạch giết nạn nhân và nói dối rằng đã được nạn nhân ủy quyền nuôi 4 đứa con của cô ấy. Trước khi ra tay với Kelly, Christine đã tiếp cận với ít nhất 10 người đàn ông để mong có con nhưng không có ai trong số họ đồng ý”.
Trước tòa, hai đồng phạm còn khai nhận sau nhiều lần giết chị Kelly bằng thuốc độc nhưng không thành, cả 3 mới chuyển sang kế hoạch tấn công bằng bạo lực.
Christine đã bị kết án 30 năm tù giam vì tội ác của mình, 2 kẻ đồng phạm cũng lần lượt bị kết án 22 năm và 12 năm 6 tháng tù giam. Trước vành móng ngựa, Christine đã bật khóc.
Trước phán quyết hết sức công bằng của tòa án, bà Tracey Lubcke, người dì của nạn nhân, đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn đối với phía các nhà chức trách vì đã đòi lại được công lý cho cháu gái của mình. Bà Tracey nói: “Kelly là một người mẹ tốt nhưng con bé đã có những người bạn xấu xa. Chúng đã lừa con bé, chúng là những kẻ xấu, chúng xứng đáng bị như vậy”.
Về phản ứng của Chritine trước bản án mà tòa đưa ra, bà Tracey nói: “Khi bạn biết một người nhưng bạn lại biết tất cả những việc làm xấu xa và tàn ác của họ, nước mắt của bạn sẽ không chảy vì những người như thế”.

Theo Helino
SHARE