Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19

Những này vừa qua dịch COVID -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, liên tục nhiều người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus này. Chính quyền, cơ quan chức năng trung ương và địa phương đang gồng mình chống dịch, làm mọi phương án để đẩy lùi đại địch.

Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 2).
Tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đang điều trị cho khá nhiều các bệnh nhân dương tính và nghi nhiễm, trong số này có một bác sỹ tuyến đầu tham gia phòng chống dịch từ những ngày đầu tiên cũng đã nhiễm bệnh.
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 3).
Chứng kiến nỗi vất vả của các y bác sỹ tại đây chị Nguyễn Thanh Thủy, chủ một quán ăn vặt tại Ninh Hiệp (Hà Nội), đã nấu hàng trăm suất cơm và chè rồi vận chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 4).
Hành động đẹp và ý nghĩa của chị Thanh Thủy (Đống Đa, Hà Nội) đã khiến các y bác sĩ lẫn nhiều người khác xúc động vô cùng, bởi những suất cơm do đích thân chị nấu đều rất ngon và truyền cảm hứng cho cả cộng đồng.
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 5).
Là một người phụ nữ cá tính mạnh mẽ, độc lập, không giàu vật chất nhưng giàu lòng nhân ái, nhiều năm qua chị Thủy vẫn âm thầm làm việc tốt cho cộng đồng và chưa từng khoe với ai, bởi chị luôn nghĩ đó là việc nên làm.
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 6).
Chị Thủy tâm sự: “Thực sự đây là ý tưởng tự bộc phát mà không có kế hoạch từ trước. Mình đọc tin tức và biết là các bác sĩ ở BV Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh đang là tuyến đầu chiến đấu với dịch căng thẳng nhất, có cả cán bộ bị lây nhiễm rồi, nên mình rất muốn đóng góp chút gì đó để họ được động viên tinh thần, bồi bổ sức khỏe. Các y bác sĩ cũng mệt mỏi vì quá tải chứ, họ cũng cần được chăm sóc thì mới có sức để điều trị cho bệnh nhân.”
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 7).
Để có hàng trăm suất cơm chuyển tới vào đúng bữa trưa, chị Thủy đã dậy từ 5h đi chợ, tự tay chọn thực phẩm tươi ngon. “Ngày đầu nấu 120 suất cơm với người chưa từng nấu nhiều nên tôi không làm kịp phải nhờ hàng xóm nấu hộ 5 nồi cơm, bạn bè xung quanh thấy tôi một mình cũng chạy đến phụ giúp một tay,” chị Thủy chia sẻ
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 8).
Trong sáng 25/3 các bác sỹ có chia sẻ ăn mãi cơm cũng chán nên đã nhờ chị nấu cho ít chè để ăn khác đi. Nhận lời, chị Thủy nhanh chóng đi mua các nguyên liệu để về nấu.
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 9).
Các suất chè có đầy đủ, thạch, khoai, cốt dừa,….
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 10).
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 11).
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 12).
Khi chè đóng hộp xong xuôi, chị Thủy lại tự mình chạy xe 30km và giao tận tay những suất cơm đầy ‘tâm huyết’ đến các bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới: “Cơm nấu xong tôi tự chở đến luôn, vận chuyển cơm đến bệnh viện là khu vực gần những người mắc nhiễm, nhưng tôi không sợ, nếu sợ tôi đã không làm!”.
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 13).
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 14).
14 năm đi thuê nhà, nuôi 3 con nhỏ, bố mắc ung thư, phải làm đủ nghề để kiếm sống nuôi gia đình, song chị Thủy lúc nào cũng lạc quan và rất chăm chỉ làm từ thiện. Cứ thấy ở đâu có người khó khăn, trẻ em thiệt thòi, hoặc đồng bào gặp thiên tai, dù xa xôi đến mấy chị Thủy cũng một mình tự lái xe đến tận nơi gửi đồ tiếp tế, khi thì tấn rưỡi gạo, khi thì 30 tấn dưa, rồi 100 thùng mì tôm, quần áo, bột canh, thuốc men…
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 15).
Sau hoạt động này chị chia sẻ: “Kinh tế tôi bây giờ chỉ có thể nấu được 5 bữa, còn những ngày tháng tiếp theo và sau này, mong các bạn trẻ chung tay nhau ra mỗi người 1 ngày. Khi đã chung tay lại thì dịch sẽ không còn là gì nữa, rồi sẽ sớm được đẩy lùi.”
Tin nhanh - Người phụ nữ nấu hàng trăm suất cơm, chè miễn phí cho y, bác sĩ chống dịch COVID-19 (Hình 16).
Ít ai biết rằng, chị Thanh Thủy trước đây cũng chính là “bà chủ” của những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết mỗi năm, nhưng do bản thân kinh tế ngày càng khó khăn nên giờ đây chị không còn đủ khả năng duy trì những chuyến xe ấy nữa. Tuy nhiên, chị vẫn làm từ thiện như bản năng của một người phụ nữ giàu đức hi sinh, những suất cơm nghĩa tình mùa corona chính là minh chứng cho tấm lòng của chị.

Theo Người đưa tin