Người phụ nữ bị trâu điên húc chấn thương sọ não

Tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, hiện bệnh viện này đang tích cực cấp cứu, điều trị cho 2 bệnh nhân Nguyễn Thị Quyên (42 tuổi) và Lê Văn Kiệm (72 tuổi), cùng trú tại xã Đại Sơn (Đô Lương, Nghệ An) bị đa chấn thương do trâu húc.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, chiều 30/5, chị Quyên đi chăn trâu thuê cho người dân trong vùng. Khoảng 17h chiều cùng ngày, trên đường lùa trâu về, bất ngờ một con trâu trong đàn nổi cơn điên, lao thẳng và húc văng chị Quyên.

Chưa dừng lại ở đó, con trâu điên này tiếp tục chạy trên đường và tiếp tục lao vào tấn công ông Kiệm đang đứng bên lề đường khiến người này bị thương nặng.

Phát hiện sự việc trên, người dân đã chạy tới can ngăn, lùa trâu đi, đồng thời báo lên chính quyền địa phương.

Bệnh nhân Quyên đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng khá nguy kịch.

Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng quân sự huyện Đô Lương đã đến hiện trường tìm phương án khống chế con trâu. Sau khi thống nhất, các cán bộ huyện đội đã bắn hạ con vật để đảm bảo an toàn cho người dân.

Riêng 2 nạn nhân Quyên và Kiệm sau khi được sơ cứu đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trong tình trạng nguy kịch, đa chấn thương, hôn mê.

Bệnh nhân Quyên đến cấp cứu trong tình trạng kích thích, lơ mơ, dần rơi vào trạngthái hôn mê, shock mất máu; tràn khí, máu 2 bên phổi.

Qua hình ảnh chụp CT cho thấy, bệnh nhân bị gãy xương bả vai phải, gãy nhiều xương sườn 2 bên, vỡ khối bên đốt sống C3. Đi kèm là tình trạng chấn thương sọ não, chảy máu dưới nhện.

Riêng bệnh nhân Kiệm cũng bị đa vết thương phần mềm, gãy xương đòn 2 bên, shock mất máu“, BS.Nguyễn Văn Thành, khoa Hồi sức Ngoại khoa cho biết.

Sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được hồi sức tích cực, cho thở máy, dùng giảm đau, chống shock và truyền bù 2 lít máu.

Bệnh nhân Quyên phải dẫn lưu màng phổi, đồng thời do vết thương nặng phần xương lồng ngực nên các bác sĩ đã hội chẩn cùng bác sỹ khoa Ngoại Tim mạch Lồng ngực để tìm phương án điều trị phù hợp.

Hiện cả 2 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị hồi sức tích cực tại khoa Hồi sức Ngoại khoa.

Theo Trí Thức Trẻ