Người phát hiện chai Number 1 nghi có ruồi giá 500 triệu đồng: “Tôi bị oan”

0
12

Võ Văn Minh tại phiên tòa sơ thẩm ở Tiền Giang với mức án 7 năm tù (ảnh: P.L).

Chiều ngày 13/6, đại diện Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh cho biết, hiện cơ quan này đã lên lịch xét xử phúc thẩm vụ án Võ Văn Minh (SN 1980, ngụ tại tỉnh Tiền Giang) với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

Phiên tòa dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 30/6 sắp tới, được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, do thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên làm chủ tọa.

Trước đó, ngay sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm ở tỉnh Tiền Giang, bị cáo Võ Văn Minh đã đơn xin kháng cáo bản án, đề nghị phúc thẩm theo hướng tuyên bố Minh vô tội.

“Tôi bị oan” – Đơn kháng cáo của Minh gửi Tòa án nhân dân cấp cao viết.

Trong 2 ngày 18, 19/12/2015, Võ Văn Minh đã bị tòa cấp sơ thẩm tuyên bố phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản” với mức án 7 năm tù giam.

Tuy nhiên, Võ Văn Minh lại kháng cáo, cho rằng, đây là một hành vi giao dịch dân sự với Công ty Tân Hiệp Phát, chứ không phải là hành vi phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bản sơ thẩm cho biết, sau khi phát hiện trong chai nước Number 1, một sản phẩm của Tân Hiệp Phát có ruồi, Minh đã đem chai nước này cất giấu đi, nên không ai biết.

Đầu tiên, Minh đã gọi điện thoại cho Tân Hiệp Phát, ra giá 1 tỷ đồng để đổi lấy chai nước có ruồi, và sự im lặng.

Tân Hiệp Phát lo sợ, đã cử nhân viên 3 lần đến gặp Minh để thương lượng, nhưng không đạt được kết quả như mong muốn.

Sau khi đã ‘chốt’ giá chai nước 500 triệu đồng, Tân Hiệp Phát cử nhân viên xuống gặp Minh, giao tiền và lập biên bản xác nhận giữa 2 bên. Khi Minh đang cầm tiền, bỏ vào xe thì lực lượng Công an tỉnh Tiền Giang ập vào bắt giữ quả tang.

Theo Giáo dục VN