Người nhảy cầu tự tử là Việt Nam

0
7

Các nhân viên cấp cứu hủy bỏ công tác tìm xác chiều 16 tháng 7, 2016. (In Menlo)

MENLO PARK, Bắc California – Sau nhiều ngày điều tra, đến nay nhà chức trách mới cho biết danh tánh của một người từng được vớt xác từ trên một cây trong vùng Vịnh San Francisco. Tên được công bố cho thấy ông ta là người Việt Nam.

Theo hồ sơ của Phòng Giảo Nghiệm Hạt San Mateo, ông Huỳnh Đức Trung, 56 tuổi, đã nhảy từ trên cây cầu Dumbarton Bridge tại Menlo Park vào ngày 16 tháng Bảy, 2016. Đến trưa ngày 21 tháng Bảy, xác được khám phá nổi trên mặt nước.

Bà Holly Benedict, phó trưởng phòng pháp ý Hạt San Mateo, nói trong văn bản gởi đến báo chí, “Cái chết được kết luận là do đuối nước và sự tự tử gây ra.”

Ông Trung là cư dân của thành phố Milpitas.

Phúc trình của phòng giảo nghiệm cho thấy tử thi được tìm thấy trong vịnh về phía nam của bến tàu Cooley Landing tại East Palo Alto.

Các nhân chứng từng báo với sở cứu hỏa Menlo Park rằng họ thấy một người đàn ông rời xe đậu giữa cây cầu vào khoảng 6:56 chiều thứ Bảy. Sau đó ông ta leo lên hàng chấn song và nhảy xuống vịnh nước.

Ngay sau khi nhận được tin, sở cứu hỏa đã cấp tốc đưa một chiếc thuyền lướt bằng quạt thổi gió phóng đến nơi có người nhảy xuống cầu. Sau đó có thêm những thuyền cấp cứu từ các thành phố hoặc hạt quận Redwood City, Fremont và Alameda. Lực lượng vệ binh duyên hải và trực thăng cũng được sử dụng. Thế nhưng sau vài giờ thì nỗ lực cấp cứu được hủy bỏ, vì trời tối và vì không có hy vọng cứu sống nạn nhân.

Trưởng sở cứu hỏa Harold Schapelhouman của Menlo nói trong một văn bản gởi đến báo chí và được đăng trên nhật báo Mercury News, “Ngay sau khi ông ta nhảy xuống, không ai có thể biết đích xác vị trí.” Đó là chưa kể tình trạng sóng lớn khiến nỗ lực cứu hoặc vớt xác đều rất khó khăn. “Vịnh này quá lớn và có quá nhiều địa điểm để tìm kiếm.”

Ông Harold cũng nói thêm, “Chúng tôi chân thành gởi lời chia buồn đến các thân nhân trong gia đình, những người đã liên lạc với chúng tôi trong thời gian qua.”

%image_alt%
Cầu Dumbarton Bridge

:VD:

SHARE