Người nghèo “vây” kín nhà gia đình trúng số 92 tỷ đồng

0
32

Nhiều người tụ tập gần nhà ông Thái để chờ được phát quà từ thiện

Từ sáng sớm, tại nhà ông Nguyễn Quốc Thái, 59 tuổi (ngụ phường 8, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã có nhiều người nghèo tập trung chờ được phát quà từ thiện. Tuy nhiên, căn nhà vẫn khóa trái cửa không tiếp khách.

Chị Kim Thị Ngọc Tam (ngụ xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) ẵm theo đứa con nhỏ đến đây đợi từ lúc sáng. Chị Tam cho biết: “Nghe nói nhà ông Thái trúng xổ số mấy chục tỷ đồng nên từ sáng tôi rủ người chị hàng xóm đến đây mong được nhận quà, gạo, vì gia đình nghèo quá, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Tuy nhiên, đến đây gia đình đã đóng cửa, chắc mấy ngày sau mới phát quà”.

Ngoài người nghèo còn có nhiều người bệnh tật, bán vé số cũng đến đây tụ tập khiến tình hình an ninh trật tự ở địa phương bất ổn.

Ông Trương Triều Minh, Trưởng Ban công tác Mặt trận khóm 7, cho biết: “Lực lượng gần chục cán bộ được phân công trực tại khu vực nhà ông Thái để giải thích cho bà con hiểu không tụ tập nữa. Tuy nhiên, từ sáng tới giờ hết tốp này đến tốp khác đến đây mong được bố thí tiền, quà nên lực lượng phải vất vả giải tán đám đông”.

Ẵm con nhỏ theo chờ được phát quà, tiền từ thiện
Ẵm con nhỏ theo chờ được phát quà, tiền từ thiện

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 16/10 chị Đào (con ông Thái) mua tờ vé số với giá 10.000 đồng từ một người bán vế số quen ở địa phương và trúng giải độc đắc trị giá 92 tỷ đồng. Sau khi trừ thuế, gia đình chị Đào được lĩnh 83 tỷ đồng.

%image_alt%

Ngày 17/10, tin chị Đào trúng số “khủng” đã lan rộng, xôn xao dư luận cả nước. Ông Nguyễn Quốc Thái, 59 tuổi, đại diện thay chị Đào lên TP Hồ Chí Minh nhận giải.

Lực lượng bảo vệ dân phố luôn túc trực để giải tán đám đông
Lực lượng bảo vệ dân phố luôn túc trực để giải tán đám đông

Theo chị Đào, do may mắn trúng số tiền lớn nên sau khi nhận giải thưởng, trước tiên gia đình sẽ tổ chức trao tặng 400 phần quà, mỗi phần gồm 25kg gạo và 200 ngàn đồng tiền mặt cho bà con nghèo. Sau đó, sẽ tiếp tục bàn phương án làm ăn thêm nhưng vẫn theo đuổi nghề bán thịt heo ở chợ.

Theo Dân trí