Người ném giày vào cựu Tổng thống Bush xuất hiện trên báo Nga

0
13

Có những người ở Trung Đông kêu gọi đưa đôi giày của anh ta vào một bảo tàng Iraq, nhưng sau đó lực lượng an ninh Mỹ đã phá hỏng đôi giày.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik tiếng Arab, al-Zaidi nói rằng Mỹ đã ủng hộ không trực tiếp cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Iraq.

“Đây là trò chơi mà Mỹ biết rất rõ. Ở Iraq chẳng hạn, chúng tôi thấy rằng Washington luôn ủng hộ IS một cách không trực tiếp. Mỹ cũng ủng hộ một số nhóm khủng bố ở Syria” – al-Zaidi nói. Anh ta nhắc đến thông tin có được từ các lãnh đạo quân sự Iraq tham gia giải phóng một số khu vực khỏi tay IS, theo đó, binh lính Iraq đã tìm thấy viện trợ thực phẩm và thuốc cũng như vũ khí mà quân đội Mỹ thả dù xuống sa mạc. “Khủng bố IS được cho là đã nhận viện trợ này từ những chiếc dù chỉ có thể do quân đội Mỹ sử dụng. Mỹ thả dù xuống để giúp IS chống lại quân đội Iraq – lực lượng đang chống khủng bố”.

Trong một cuộc họp báo ở Baghdad vào ngày 14.12.2008, al-Zaidi đã hô to: “Đây là cái hôn tạm biệt từ người Iraq”, trước khi ném giày của mình vào tổng thống Mỹ lúc đó là ông George Bush. Al-Zaidi đã bị thương khi bị bắt giam.