Người Mỹ gốc Á duy nhất được vinh danh tại Louisiana là một phụ nữ Việt Nam

0
10

Tin New Orlean, Louisiana.- Cyndi Nguyễn, giám đốc điều hành và sáng lập Công ty Huấn luyện về Kinh tế của người Việt Nam, viết tắt là VIET, là người Mỹ gốc Á duy nhất được vinh danh “Nữ Thương gia của Năm 2015.”

Cô còn được công nhận là “Người Phụ nữ của Năm” tại cuộc họp lần thứ 17 của giới thương mại, trong chương trình công nhận 50 phụ nữ thành đạt trong kinh doanh và góp phần phát triển cộng đồng của vùng. Sự lựa chọn này dựa vào thành quả nối kết hoạt động giữa các doanh nhân với cư dân trong nhịp phát triển chung của cả cộng đồng.

VIET được thành lập cách nay 4 năm, thực hiện các chương trình huấn luyện để phát triển kinh tế và giáo dục, dựa vào khối cư dân sắc tộc thiểu số tại Louisiana, giúp họ hoà nhập xã hội Hoa Kỳ, và rút ngắn khoảng cách của những rào cản về văn hoá và ngôn ngữ. Cô còn thực hiện nhiều chương trình khác như giúp khai thuế miễn phí, từ ngày 1 tháng Hai đến 15 tháng Tư hàng năm. Cô cũng tham gia lãnh đạo nhiều tổ chức khác như Hội Hướng đạo sinh Hoa Kỳ, Phòng Thương mại New Orleans, Quỹ Kellogg v.v.. Cô kết hôn với ông Sean Nguyễn, có 6 đứa con chung.

Song Châu / SBTN

comments

SHARE