Người Mexico đốt hình nộm Donald Trump khi mừng lễ Phục sinh

0
10

Hình nộm ông Trump bị người dân Mexico đốt mừng lễ Phục sinh hôm 26-3. Ảnh: REUTERS

Rõ ràng là những lời lẽ khiêu khích của ông Trump đã chọc giận người Mexico, nước láng giềng của Mỹ.

Tại khu ổ chuột La Merced thuộc thủ đô Mexico, hàng trăm người đã hô vang “Chết đi!” cũng như những lời lăng mạ khác khi đốt hình nộm mô phỏng ông trùm bất động sản của Mỹ.

Theo truyền thông, hình nộm ông Trump bị đốt gần như khắp Mexico, từ bang Puebla đến khu đô thị Monterrey.

Nghi thức đốt hình nộm là một phần truyền thống của Tuần lễ Thánh tại Mexico khi người dân đốt hình nộm đại diện Judas Iscariot, người đã phản bội Chúa Jesus theo Kinh thánh. Các hình nộm này thường được dựa trên các chính trị gia không được người dân ưa thích.

“Kể từ khi ông ta bắt đầu chiến dịch tranh cử và đề cập đến người nhập cư, Mexico và người Mexico, tôi đã nói ‘Mình phải làm hình nộm của gã này’” – ông Felipe Linares, người đã làm ra hình nộm hơn 50 năm qua cho biết.

Ông Trump đã chọc giận người dân Mexico khi thề trong chiến dịch tranh cử rằng sẽ xây một bức tường dọc biên giới phía nam của Mỹ nhằm ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp và ma túy, cũng như bắt Mexico phải chi tiền cho bức tường này.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto tuyên bố đất nước của ông sẽ quyết không trả tiền và so sánh giọng điệu của ông Trump với những nhà độc tài như Adolf Hitler và Benito Mussolini.

(Theo Reuters)

SHARE