Người mẹ hiến nội tạng con để cứu sống cậu bé không quen biết

0
9

Cô bé Olivia và mẹ (trái), và em Lucas sau khi được phẫu thuật.

NEBRASKA – Gia đình Swedberg ở North Platte, Nebraska, đã quyết định hiến gan của cô con gái 3 tuổi bị ung thư não, cho một cậu bé không quen biết để cứu sống cậu bé.

Cô bé Olivia, 3 tuổi, con gái của cô Lauressa Swedberg ở North Platte, tiểu bang Nebraska, bị mắc bệnh ung thư não giai đoạn cuối không còn khả năng chữa trị. Gia đình của Olivia đã quyết định tạo cho cô bé những kỷ niệm khó quên, bằng cách đưa cô bé đi chơi ở Walt Disney World. Trong lúc cả gia đình họ đang vui chơi tại Orlando, cô Lauressa đã nhận được tin nhắn khẩn cầu trên Facebook từ một người phụ nữ tên Jessica Goeller ở Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania.

Cô Jessica cho biết, con trai cô là Lucas bị bệnh gan và hiện rất cần một lá gan thay thế để có thể sống tiếp. Người mẹ trẻ đã đi khắp nơi tìm kiếm cơ hội sống cho con trai và vẫn luôn theo dõi câu chuyện của bé Olivia. Tuy rất tiếc về tình trạng của cô bé đáng thương, nhưng cô Jessica rất mong gia đình cô bé có thể giúp đỡ con trai mình.

Khối u của Olivia đã không còn cơ hội chữa trị khiến cho tình trạng của cô bé cũng ngày càng xấu đi, thế nhưng các bộ phận khác của cơ thể cô bé lại không bị ảnh hưởng. Biết rằng không thể cứu nổi con gái nhỏ, cha mẹ của Olivia đã suy nghĩ rất nhiều và đưa ra quyết định sẽ giúp một em bé khác có cơ hội được sống. Olivia qua đời hôm 30 tháng 6 và phần gan của cô bé đã được dùng để giúp cậu bé Lucas tiếp tục sự sống. Bé Lucas hiện đã có thể đi lại và chơi đùa, sức khỏe của cậu bé cũng đã khá hơn và ngày càng ổn định hơn. Cô Jessica vô cùng biết ơn gia đình Swedberg vì nghĩa cử cao đẹp vượt lên nỗi đau của họ.

Tuy đau buồn vì sự ra đi của con gái, nhưng cha mẹ của Olivia vô cùng tự hào vì con gái yêu quý của họ đã cứu sống cậu bé Lucas. Câu chuyện về Olivia đã khiến rất nhiều người xúc động và được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

:VD:

SHARE