Người mẫu nữ trở lại đường đua F1

Ban tổ chức hai chặng đua Grand Prix Monaco và Nga công khai phản đối lệnh cấm của chủ sở hữu F1, công ty Liberty Media.

Michel Boeri, Chủ tịch CLB ôtô và môtô Monaco nói với Monaco-Matin: “Chúng tôi có quan hệ tốt với công ty Liberty Media. Họ biết Monaco không chỉ có dịch vụ nghỉ dưỡng hay giải trí. Chúng tôi không có bất cứ vấn đề gì với Liberty Media, ngoại trừ các người mẫu nữ (grid girls). Họ vẫn sẽ ở đó, trên đường đua, nhưng không mang theo biển báo nào”.

Bắt đầu từ mùa giải F1 2018, công ty Liberty Media ra lệnh cấm grid girls xuất hiện tại các chặng đua, vốn là điều quen thuộc trước đây. Thay thế là các cô bé, cậu bé cầm biển báo. Tại hai giải Grand Prix đầu tiên trong năm, ở Australia (ngày 25/3) và Bahrain (ngày 8/4 tới), quy định của Liberty Media tuyệt đối được chấp hành.

Tuy nhiên, đường đua tại Monte Carlo ngày 27/5 vẫn sẽ có sự hiện diện của grid girls. Michel Boeri tin rằng những người mẫu nữ thể hiện văn hóa của Monaco, và là một cách quảng bá hiệu quả hình ảnh cuộc đua ra thế giới.

Chung quan điểm với Boeri, ban tổ chức chặng đua F1 ở Nga, đứng đầu là Phó thủ tướng Dmitry Kozak cũng phủ nhận chuyện bỏ grid girls tại đường đua tốc độ. Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố trên USA Today: “Chúng tôi sẽ làm sống lại truyền thống này, đưa các người mẫu nữ trở lại F1. Chúng ta phải đạt được thỏa thuận này, bởi không có lý do gì để những cô gái Nga xinh đẹp như vậy bị chối bỏ”.

Người mẫu nữ sẽ xuất hiện tại Monaco vào tháng 5 tới. Ảnh: Reuters.
Người mẫu nữ sẽ xuất hiện tại Monaco vào tháng 5 tới. Ảnh: Reuters.

Phó Thủ tướng Nga gọi việc cấm grid girls của Liberty Media là “một sai lầm lớn”. Ông cũng tiết lộ, rằng mọi sự kiện trước và trong chặng đua F1 ngày 30/9 tại Nga, những người mẫu nữ sẽ xuất hiện và trình diễn như mọi năm.

Lệnh cấm grid girls được Liberty Media đưa ra hồi tháng 12/2017 khi họ bị các tổ chức nữ quyền phản đối về việc ăn mặc quá gợi cảm của các người mẫu nữ, bất chấp việc hình ảnh này đã gắn liền với F1 từ hàng thập niên.

Theo VnExpress

SHARE