Người lái xe gây tại nạn chết người ở Las Vegas ra tòa lần đầu

0
13

Bị cáo Holloway khi được dẫn vào tòa.

NEVADA – Một phụ nữ 24 tuổi bị buộc tội lái xe lên vỉa hè xuyên qua một đám đông, trên Las Vegas Strip làm cho một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Vào sáng thứ Tư, cô xuất hiện lần đầu tiên tại tòa án trong vòng mấy phút.

Lakeisha Holloway, được cho là đến từ khu vực Oregon, đã bị cáo buộc trong một đơn khởi kiện hình sự. Cô bị buộc tội giết người bằng cách sử dụng một thứ vũ khí gây chết người, liên quan đến vụ tai nạn hôm Chủ Nhật, giết chết một phụ nữ 32 tuổi và làm cho hơn 30 người phải vào bệnh viện .Holloway đã xuất hiện tại tòa án trong vòng chưa tới hai phút, và được đại diện bởi các biện hộ viên công cộng. Các luật sư của Holloway yêu cầu trì hoãn trường hợp này trong 30 ngày, vì những cáo buộc bổ sung có thể được đưa ra chống lại cô. Các luật sư của cô cũng muốn thực hiện cuộc điều tra riêng của họ, và đã yêu cầu cung cấp video thâu hình vụ tai nạn.Lần xuất hiện kế tiếp của cô tại tòa án được ấn định là vào ngày 20 tháng 1, lúc 8 giờ sáng, giờ PT. Holloway cũng bị buộc tội lạm dụng trẻ em, bất cẩn hoặc gây nguy hiểm, và rời khỏi hiện trường của một vụ tai nạn. Đứa con gái 3 tuổi của cô đang ở trong xe vào thời điểm vụ tai nạn, và cô lái xe bỏ chạy sau khi sự việc xảy ra. Đứa bé không bị thương, theo các giới chức cho biết. Theo báo cáo của cảnh sát, trong một cuộc phỏng vấn với cảnh sát, Holloway không nói với cảnh sát lý do tại sao cô lái xe lên lề đường. Nhưng cô nói rằng cô ấy nhớ có thấy một thân người văng ra khỏi kính trước của chiếc xe và làm bể kính.

Holloway cho biết cô đã tìm cách ngủ trong chiếc xe với đứa con gái trước khi vụ tai nạn xảy ra, nhưng “cứ bị đuổi đi bởi nhân viên an ninh ở chỗ cô dừng xe lại”, theo bản báo cáo cho biết. Holloway đã có mặt tại Las Vegas trong khoảng một tuần trước khi vụ tai nạn xảy ra, và sống trong một chiếc xe hơi, theo các giới chức cho biết hôm thứ Hai. Holloway nói rằng đó là xe của cô, nhưng chiếc xe đã được đăng bạ cho người khác ở Oregon, theo các giới chức cho hay.Các giới chức nói rằng họ đã loại trừ khủng bố như là một động lực có thể thúc đẩy vụ tai nạn. Tuy nhiên họ tin rằng vụ này là “một hành động cố ý”, căn cứ trên những chuyển động của chiếc xe. Nghi can đã leo lên vỉa hè “hai lần, có lẽ ba lần”, theo cảnh sát nói.

Cảnh sát trưởng nói rằng video thâu hình sự việc cho thấy rõ ràng đó là cố ý”. Cảnh sát trưởng cho biết Holloway rất khắc kỷ, và dường như không cảm thấy “khổ sở” do hành động của cô.Holloway trước đây cư ngụ ở Portland, Oregon, và làm việc cho Cơ Quan Kiểm Lâm, thông qua một chương trình được thiết kế để giúp đỡ thanh thiếu niên có mức nguy cơ cao. Holloway đã được đề cao như là một ví dụ điển hình về sức linh động uyển chuyển. Thậm chí cô còn lãnh được một giải thưởng vai trò kiểu mẫu trong năm 2012.Trong một đoạn video về kinh nghiệm của cô, Holloway nói rằng cô đã “đánh bại xác suất”, bằng cách trở thành người đầu tiên tốt nghiệp trung học trong gia đình trực tiếp của cô. Trung tâm Portland Opportunities Industrialization Center nói: “Thật khó mà tin rằng Lakeisha đã làm chuyện này. Cô là một đứa trẻ tuyệt vời hồi cô tham gia chương trình của chúng tôi”.

Holloway nói với cảnh sát rằng cô không say rượu hoặc ma túy lúc xảy vụ tai nạn.

:VD:

SHARE