‘Người Indonesia không thèm thức đêm mua vé AFF Cup như người Việt’

0
8

Cổ động viên Việt Nam mang chăn ra ngủ ngoài vỉa hè chờ mua vé.

Đêm 2/12, bên ngoài sân vận động Mỹ Đình, hàng trăm cổ động viên Việt Nam mặc áo rét, mang chăn, lều xếp hàng để mua vé xem trận bán kết AFF Cup 2016 giữa tuyển Việt Nam và Indonesia.

Còn tại Indonesia, các cổ động viên không phải xếp hàng. Sân vận động có 30.000 chỗ ngồi, thì 27.000 vé được bán trên mạng. Ở xung quanh sân vận động có thông báo để người mua biết đường dẫn trang web bán vé. Chủ đề ‘Người Indonesia không thèm thức đêm mua vé AFF Cup như người Việt’ gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Sự khác biệt trong cách mua vé xem bóng đá giữa hai quốc gia đã gây tranh cãi cộng đồng. Người dùng Hi-tech bình luận trên mạng xã hội Vitalk.vn: “Để làm được điều này (múa vé trực tuyến) thì cần có hạ tầng tốt, nếu không người mua nhiều sẽ dẫn đến nghẽn mạng, rớt mạng, gây bức xúc”.

Tuy nhiên, người dùng Xuân Thịnh cho rằng: “Việt Nam đã có hệ thống thanh toán trực tuyến cho hàng triệu người mua vé tàu, vé máy bay,… thì việc làm hệ thống cho vài nghìn người mua vé bóng đá rất đơn giản, còn giảm được cả nạn phe vé nữa”.