Người điều hành nhà trọ ở Phan Thiết bị bắt vì bị nữ du khách Singapore tố cáo hiếp dâm

Tin Singapore – Một nữ du khách Singapore nghỉ hè ở Việt Nam chọn một phòng trọ tư nhân tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận trú ngụ, sáng thứ Hai (1 tháng 4) vừa qua tố cáo đã bị người điều hành tấn công tình dục khi ở trong phòng một mình và say mèm.

Viet Bao Daily News hôm thứ Hai nói rằng, nữ du khách 30 tuổi đang trải qua những ngày hè tại thành phố biển Phan Thiết cùng với một người bạn gái. Họ đến Phan Thiết trưa Chủ Nhật và thuê một nhà trọ có hai phòng. Thành phố Phan Thiết cách Sài Gòn khoảng 4 tiếng đồng hồ lái xe và là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách vì có bờ biển đẹp, nhà hàng bán hải sản và các quầy bán hàng lưu niệm ngoài trời tấp nập người qua lại.

Theo straitstimes.com, hai người phụ nữ này làm thủ tục nhận phòng, hỏi nhân viên điều hành nhà trọ người Việt Nam 26 tuổi về địa điểm ăn tối có bán hải sản tươi. Cả ba người sau đó đã cùng đi ăn tối, uống rượu với nhau, sau đó trở về phòng trò mà không xác định khoảng mấy giờ.

Theo đơn tố cáo, thì khoảng 1 giờ sáng thứ Hai giờ địa phương, nhân viên điều hành vào phòng trọ hiếp dâm người nữ du khách vừa cùng đi ăn tối với nhau. Cũng không rõ lúc đó người bạn của nạn nhân đang ở đâu. Người đại diện nhà trọ nói với các ký giả Việt Nam rằng thoạt đầu người phụ nữ trên đặt phòng lưu trú 2 đêm, nhưng sáng sớm thứ Hai đã vội vã rời nơi này, gọi một chiếc xe taxi đến thẳng đồn công an tố cáo đã bị nhân viên điều hành nhà trọ tấn công tình dục.

Theo ông Nguyễn Đức Dũng, phó giám đốc công an tỉnh Bình Thuận thì nhân viên điều hành là con trai của người chủ nhà trọ bị bắt giam đã phủ nhận lời cáo buộc của nạn nhân. Nghi can này xác nhận có quan hệ tình dục với người phụ nữ nhưng cho rằng có sự đồng ý và bà nọ đã đến với ông trước. Tuy nhiên, bà nữ du khách thì nói với cảnh sát rằng lúc đó bà say rượu và không hề thoả thuận gì cả. Trong khi đó theo các nhân viên điều tra thì thân thể của nữ du khách có dấu hiệu bị tấn công tình dục và có chứng cứ cho thấy bà đã chống trả quyết liệt.

Hai phòng trọ tại đây được cho thuê với giá 16 Mỹ kim một đêm. Facebook của nhà trọ đã bị tháo gỡ. Tội hiếp dâm tại Việt Nam bị phạt mức tối đa 2 năm tù, và tuỳ thuộc mức độ trầm trọng của vụ án, can phạm có thể bị kết án tử hình.

Theo SBTN

SHARE