Người đi dạo trong khu lâm viên Yellowstone bị gấu ăn thịt

0
9

Ít nhất là một con gấu đã ăn thịt một người hiker trong công viên quốc gia Yellowstone. (Hình: AFP Photo/Dani Pozo)

WASHINGTON (AFP) – Ít nhất một con gấu nâu đã giết và ăn một phần thi thể của một người đi dã ngoạn trong khu lâm viên nổi tiếng Hoa Kỳ Yellowstone National Park, theo giới hữu trách.

Sở Lâm Viên Quốc Gia cho hay thi thể nạn nhân được tìm thấy hôm Thứ Sáu và tuy rằng nguyên do chính xác về cái chết của người này chưa được xác định, ông ta có những vết thương trên cánh tay khi phải chống trả tấn công.

“Căn cứ trên một phần dấu chân thấy được ở hiện trường, có vẻ là một con gấu cái cùng ít nhất là một gấu con… đã hiện diện nơi đây và nhiều phần là đã can dự vào vụ này,” theo cơ quan lâm viên trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

Người đàn ông này sống ở Montana và là một nhân viên của Medcor, công ty chuyên cung cấp dịch vụ điều hành ba trạm y tế ở khu lâm viên tại Wyoming.

Ông ta được báo cáo mất tích sáng hôm Thứ Sáu khi không thấy đến làm việc. Thi thể nạn nhân lúc tìm ra đã thấy bị ăn mất một phần và phần còn lại được con thú vùi để dành gần Lake Village, theo giới hữu trách.

Các chuyên gia về động vật hoang dã đang đặt bẫy gấu trong khu vực này. Nếu có con gấu nào bị bắt và bị xác nhận là đã liên hệ đến cuộc tấn công thì sẽ bị giết.

“Chúng tôi không thể nào xác định rõ ràng hoàn cảnh dẫn đến cuộc tấn công này của gấu, nhưng chúng tôi không thể chấp nhận rủi ro cho sự an toàn của công chúng,” theo lời giám đốc lâm viên quốc gia Yellowstone, ông Dan Wenk

:NV:

comments

SHARE