Người dân vật vã về quê ăn Tết với giá vé xe cao gấp 5 lần ngày thường

Ảnh: Kenh 14

Tin Saigon – Báo Pháp Luật ngày 26 tháng 1 loan tin, để có thể về quê ăn Tết cùng với gia đình, nhiều người dân đang sinh sống tại Sài Gòn phải chật vật mới mua được vé xe với giá cao gấp 3 đến 5 lần ngày thường.

Sở Giao thông vận tải CSVN tại Sài Gòn cho biết, trong ngày cao điểm, lượt khách rời Sài Gòn bằng xe lên đến 130,000 lượt khách trong một ngày, tăng gần 100% so với ngày thường. Dự báo, lượng khách đi lại dịp Tết nguyên đán năm 2019 tăng 2% đến 7%.

Tại bến xe Miền Đông, hầu hết các nhà xe bán vé các tuyến Sài Gòn đi các tỉnh miền Trung đã hết vé vào 4 ngày cuối của năm âm lịch. Và để về được quê, nhiều người dân phải trả một khoản tiền lớn khi giá vé xe tăng gấp nhiều lần ngày thường.

Một hành khách cho biết, quê chị ở Đà Nẵng, ngày thường gia đình chị chỉ tốn 3.2  triệu đồng tiền mua vé cho hai vợ chồng và 2 đứa con về quê và vào lại Sài Gòn, nhưng năm nay theo bảng giá vé của nhà xe Hoàng Long thông báo thì số tiền này tăng lên 18 triệu đồng. Cao gấp hơn 5 lần so với ngày thường, và gấp 4 lần so với quy định. Vì theo quy định thì nhà xe chỉ được tăng thu tối đa 60% so với mức giá ngày thường.

Được biết, đây là trường hợp rất phổ biến với người dân mỗi khi Tết cổ truyền cận kề, và nó đã tạo gánh nặng khiến nhiều người không thể về quê ăn Tết.

Theo SBTN

SHARE