Người dân vạ vật phơi nắng chờ khám bệnh ở Hà Nội

0
16

Các tỉnh miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C. Giữa thời tiết oi bức, hàng trăm người bệnh cùng người nhà phải vật vờ ở vỉa hè quanh các bệnh viện để chờ khám bệnh. Đây là cảnh tượng quen thuộc nhiều năm nay bởi các bệnh viện lớn luôn trong tình trạng quá tải, nhà đợi không đủ chỗ ngồi. Trong ảnh là cảnh người dân phải phơi nắng trên vỉa hè trước Bệnh viện K Hà Nội để chờ khám bệnh.

1

Nhiều người bệnh đến từ các tỉnh như Hà Nam, Nam Định, Thái Bình… đang tụ tập dưới những bóng cây chờ đợi đến lượt khám. “Tôi đợi ở đây từ 7h sáng, đến giờ này là 10h rồi mà vẫn chưa vào khám được, thời tiết oi bức quá nên ra đây ngồi cho mát”, bà Nguyễn Thị Hoa, quê Thái Bình (người đội nón) chia sẻ.

2

Một số bệnh nhân lớn tuổi không chịu nổi sự ngột ngạt, nóng bức trong phòng bệnh nên phải ra ngồi ở dãy ghế đá trong khuôn viên Bệnh viện K, nhưng ngoài trời cũng vô cùng nắng nóng.

3

Hai nữ bệnh nhân lớn tuổi ngủ gật ngay trước phòng khám của Bệnh viện K vì quá mệt mỏi khi chờ mãi chưa đến lượt khám bệnh.

4

Sự khó chịu, mệt mỏi với thời tiết nắng nóng hiện rõ trên khuôn mặt của người bệnh đến khám chữa bệnh ở Bệnh viện K.

5

Nhiều bệnh nhân cùng người nhà từ các tỉnh xa đến Bệnh viện K chữa bệnh còn mang theo nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh như túi xách, quần áo, thậm chí mang theo cả chăn để ngủ lại nếu chưa đến lượt khám.

6

Hai tay ôm mặt mệt mỏi vì nắng nóng, chị Hoa (quê Hà Nam) chia sẻ: “Tôi lên đây từ sáng sớm, vào làm thủ tục xét nghiệm nhưng phải đợi đến chiều mới có kết quả. Ngồi chờ ngoài trời nóng quá”.

7

Không chỉ ở Bệnh viện K, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, người dân đến đây khám cũng phải chờ đợi giữa trời nắng nóng.

8

Vì quá mệt mỏi, người phụ nữ này nằm luôn ra nền gạch ở lối đi để ngủ.

9

Không biết đến bao giờ, cảnh vạ vật chờ khám bệnh tại các bệnh viện lớn khi Hà Nội nắng nóng mới chấm dứt?