Người dân Syria biểu tình, hô vang tên ông Bashar al-Assad sau vụ tấn công

Hàng trăm người Syria biểu tình tại quảng trường của thủ đô Damascus phản đối cuộc không kích của Mỹ và đồng minh vào Syria vì nghi tấn công hóa học chống lại thường dân, cáo buộc mà chính phủ Syria đã bác bỏ.

Theo STL News, tại Damascus, hàng trăm người dân tập trung tại quảng trường Omayyad. Nhiều người vẫy cờ Syria, Nga và Iran.

Nhiều người lái ôtô tạo thành những hàng dài, giương cao những biểu ngữ ủng hộ chính quyền Syria và bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành động của phương Tây.

“Chúng tôi ủng hộ ông, ông Bashar”, những người biểu tình hô vang.

Truyền hình Syria phát sóng trực tiếp những hình ảnh đám đông biểu tình tại quảng trường. Trong dòng người biểu tình có nhiều nam giới, một diễn viên, một số nhà lập pháp và nhiều nhân vật khác.

“Buổi sáng kiên cường”, một phát thanh viên nói. Trước đó, phủ Tổng thống Syria đã công bố hình ảnh ông Bashar al-Assad đến văn phòng kèm dòng chia sẻ: “Buổi sáng của sự kiên cường”.

Cũng theo truyền hình Syria, 3 người bị thương trong cuộc tấn công tên lửa do Mỹ dẫn đầu nhằm vào căn cứ quân sự ở Homs. Theo đó, tên lửa nhắm vào căn cứ này đã được đánh chặn thành công, chuyển hướng khỏi căn cứ nhưng có 3 người bị thương.

Ngoài ra, “một số tên lửa” đã nhắm vào một trung tâm nghiên cứu khoa học khác, phá hủy một tòa nhà và gây ra thiệt hại về vật chất. Theo đài truyền hình Syria, tòa nhà bị phá hủy có một trung tâm giáo dục và phòng thí nghiệm.

Theo Lao Động