Người đàn ông 4 năm suy sụp vì viêm đa khớp và nửa tháng hồi sinh nhờ thiền xông hơi

0
14

 

Năm 17 tuổi, anh Khoa bắt đầu bị căn bệnh viêm đa khớp hành hạ bằng những cơn đau dày vò cơ thể suốt ngày đêm. Sau khi đi chữa trị khắp nơi, anh may mắn gặp được một bác sĩ đầu ngành về xương khớp và bắt đầu thoát được những cơn đau. Nhưng oái oăm thay, đúng lúc việc điều trị đang thuận lợi thì lại xảy ra biến cố.

Anh Khoa kể: “Thời điểm đó, bệnh của tôi đã phát tới mức người chỉ người như khúc gỗ, đầu chỉ có thể nhìn về một hướng, không quay sang trái sang phải được vì rất đau. Hai khớp háng cũng đau nhức, không thể ngồi xổm hay đi lại bình thường. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình như địa ngục vậy. Khi gặp vị bác sĩ kia, được ông điều trị dứt các cơn đau sau 4 năm trời khiến tôi và gia đình vui mừng đến chừng nào. Nhưng vừa mới xong liệu trình điều trị đau nhức thì ông lại lâm bệnh nặng không thể tiếp tục công việc. Căn bệnh của tôi cũng bị bỏ ngỏ từ đó”.

Lúc này, tình trạng co cứng của anh càng trở nên trầm trọng khiến tinh thần suy sụp, cân nặng chỉ còn 40kg. Tuyệt vọng, anh Khoa tìm tới  như một niềm an ủi, động viên. Anh kể: “Trong những lần lui tới chùa, tôi tình cờ gặp một vị sư cô biết về phương pháp thiền xông hơi. Sau khi biết bệnh tật của tôi, sư cô khuyên nên điều trị thử bằng phương pháp này bởi biết đâu mang lại hiệu quả. Dù không tin lắm nhưng không còn cách nào khác nên tôi quyết định thử xem sao”.

Trong nửa tháng điều trị, anh thực hiện xông hơi 2 lần mỗi ngày kết hợp ăn chay để loại bỏ chất độc trong cơ thể. “Ngay từ lần đầu điều trị bằng thiền xông hơi, tôi đã cảm nhận cơ thể mình được thả lỏng, thư giãn rất nhiều. Và nửa tháng sau tôi đã thấy hiệu quả rõ rệt: lưng đã thẳng lên trông thấy, hai chân khép lại được gần như bình thường, chỉ có riêng phần cổ là chưa cải thiện nhiều.”, anh Khoa cho biết.

Đến nay hơn 1 năm điều trị bằng thiền xông hơi, tình trạng của anh Khoa đã được cải thiện rất nhiều và thoát khỏi căn bệnh viêm đa khớp gần như hoàn toàn.

Theo SKGĐ

comments

SHARE