Người dân Mỹ hào hứng đón Quốc khánh

0
11

Xanh, đỏ, trắng là ba màu chủ đạo trong Ngày Quốc khánh Mỹ.

Ngày 4/7 (tức ngày 5/7 theo giờ Việt Nam), hơn 300 triệu người đã cùng nhau đón ngày Quốc khánh thứ 239 của Mỹ bằng những màn pháo hoa rực rỡ, những cuộc diễu hành sôi động và tổ chức cuộc thi nhằm tìm ra nhà vô địch thế giới về khả năng ăn xúc xích.

Bất chấp những mối đe dọa về an ninh, thời tiết mưa ẩm ở Bờ Đông và những trận cháy rừng ở miền Tây, người dân Mỹ vẫn hân hoan chìm đắm trong không khí lễ hội với 3 màu sắc rực rỡ chủ đạo là đỏ, trắng, xanh, màu của quốc kỳ Mỹ.

1

Một người đàn ông giơ tay chào kiểu nhà binh trong lễ chào cờ.

2

Đôi bạn trẻ hôn nhau khi pháo hoa mừng Quốc khánh bắn lên.

Đám đông tại tòa nhà lịch sử Old State House ở Boston đã cùng vỗ tay, bắn pháo giấy ăn mừng khi bản Tuyên ngôn Độc lập lại được đọc lên một cách hào hùng. Sau đó, họ kéo qua bờ sông Charles để hòa mình vào đại nhạc hội thường niên Boston Pops và thưởng thức những màn pháo hoa hoành tráng.

Tại thủ đô Washington D.C., người ta tổ chức một cuộc diễu hành lớn với sự tham gia của các đoàn mô tô hộ tống của cảnh sát, những đội trống của các trường trung học, những chiếc xe cổ và các đội duyệt binh của cảnh sát, quân đội.

3

Đoàn diễu hành của các nữ sinh trường trung học.

4

Pháo hoa là món “đặc sản” không thể thiếu trong Ngày Quốc khánh Mỹ.

5

Du khách trong một khách sạn ở Las Vegas chụp ảnh pháo hoa Quốc khánh.

Hàng trăm ngàn người cùng thưởng thức màn biểu diễn pháo hoa rực rỡ tại khu National Mall ở phía tây đồi Capitol, bất chấp những cảnh báo an ninh mà Bộ An ninh Nội địa và Cục Điều tra Liên bang đã phát ra hồi giữa tuần về nguy cơ khủng bố của nhóm phiến quân IS.

Để đảm bảo an ninh, thành phố New York đã huy động khoảng 7.000 cảnh sát và gần như toàn bộ nhân lực chống khủng bố tuần tra, giám sát các sự kiện diễn ra trong Ngày Quốc khánh.

6

Tổng thống Obama và phu nhân phát biểu tại National Mall trước màn biểu diễn bắn pháo hoa.

7

Pháo hoa bắn lên từ khu National Mall.

8

Tòa nhà Empire State rực rỡ dưới ánh sáng pháo hoa.

Tại cuộc thi ăn xúc xích thường niên diễn ra ở Coney Island, anh chàng thanh niên 23 tuổi Matt Stonie đã giành danh hiệu vô địch sau khi ngốn hết tổng cộng 62 chiếc xúc xích trong vòng 10 phút, đánh bại nhà vô địch lâu năm Joey “Jaws” Chestnut. Cô gái Miki Sudo cũng giành danh hiệu vô địch của phụ nữ với 38 chiếc xúc xích trong 10 phút.

Tại Los Angeles, hàng ngàn người đổ tới công viên Grand Park để thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật và đồ ăn trước khi xem bắn pháo hoa.

9

Một cậu bé sung sướng chạm vào lá quốc kỳ Mỹ.

10

Anh chàng Matt Stonie giành chức vô địch trong cuộc thi ăn xúc xích thường niên.

11

Người dân ngồi đu quay thưởng thức pháo hoa.

Cô Erica Moussa, một người Mỹ gốc Mexico cho biết: “Là người gốc Mexico, nhưng tôi vẫn rất cảm kích khi được sinh ra ở đây, và được tận hưởng những di sản tốt đẹp của nước Mỹ cũng như sự pha trộn phong phú của các nền văn hóa khác”.

Theo Dân Việt