Người dân bức xúc vì bị “vận động” nộp lại tiền bồi thường biển

0
15

Bà con ngư dân Quảng Trị nhận tiền bồi thường biển do Công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra.

Theo đó, mỗi chủ thuyền phải nộp 200 nghìn đồng, mỗi thuyền viên lao động trên thuyền này phải nộp 100 nghìn đồng. Trong trường hợp không nộp lại tiền trên, họ ngay lập tức bị một số cán bộ địa phương bóng gió sẽ làm khó trong quá trình sinh sống, sản xuất tại đây.

Trong đó, đặc biệt có việc làm giấy tờ, xác nhận giấy tờ, hồ sơ liên quan đến việc học tập, lao động của con em họ mỗi khi các cháu có nguyện vọng và điều kiện đi học các trường đại học, cao đẵng… Sau khi thực hiện nhiều cuộc gọi điện thoại nhưng không được ông Trần Xuân Tưởng, Chủ tịch UBND xã Trung Giang bắt máy, chiều cùng ngày chúng tôi đã đến trụ sở UBND xã này. Tại đây, chúng tôi đã gặp và làm việc về vấn đề trên với ông Tưởng.

Nhưng rất tiếc, sau khi trao đổi rất rõ ràng, thẳng thắn thông tin kể trên với ông Tưởng, ông này đã tỏ thái độ, bảo rằng năm nào cũng thu khoản tiền đó của dân để phục vụ lễ, tết. Nói xong, ông Tưởng bỏ ra bên ngoài và không hợp tác làm việc với phóng viên. Chúng tôi đã thông tin sự việc thu lại tiền bồi thường biển kể trên của người dân với ông Trương Chí Trung, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh. Ông Trung hứa sẽ sớm kiểm tra thông tin để xử lý.