Người dân Ấn Độ ăn mừng trước các vụ không kích vào Pakistan

Jammu/ New Delhi – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ ba (26 tháng 2), người dân Ấn Độ đổ xô xuống đường ăn mừng, sau khi chính quyền nước này cho biết đã tiến hành các cuộc không kích vào Pakistan. Các cuộc không kích này khiến hàng trăm chiến binh trong một trại huấn luyện thiệt mạng.

Những người thăm dò ý kiến cho biết, phản ứng này của người dân là một dấu hiệu cho thấy sự ủng hộ dành cho Thủ tướng Narendra Modi đang tăng mạnh trong giai đoạn trước cuộc tổng tuyển cử.

Ấn Độ cho biết, các máy bay phản lực của không quân đã tấn công trại huấn luyện Jaish-e-Mohammad (JeM). Đây là nhóm du kích quân thừa nhận tổ chức cuộc tấn công đánh bom tự sát vào ngày 14 tháng 2 vừa qua ở Kashmir.

Ngoại trưởng Ấn Độ Vijay Gokhale cho biết, nhiều kẻ khủng bố Jaish-e-Mohammad đã thiệt mạng. Tuy nhiên, bên phía Pakistan lại khẳng định không có thương vong nào xảy ra. Mặc dù kết quả của các cuộc tấn công trên vẫn gây ra nhiều tranh cãi, nhưng người dân Ấn Độ rất tin vào thông tin từ chính quyền của họ.

Trước khi có thông tin này, Thủ tướng Modi phải chịu áp lực về việc trả đũa kể từ vụ đánh bom xe tự sát ở Kashmir. Các cáo buộc nhắm đến Ấn Độ được cho là đã được cơ quan tình báo Pakistan dàn xếp. Các nhà phân tích chính trị lập luận rằng, cuộc không kích vào hôm thứ Ba sẽ thúc đẩy chiến dịch tranh cử của ông Modi trong cuộc bầu cử tháng 5/2019 sắp tới. Bên cạnh đó, cuộc không kích này còn làm giảm bớt các vấn đề kinh tế mà đảng cầm quyền Bharatiya Janata đang gặp phải.

Theo SBTN

SHARE