Người chồng đoạt mạng vợ trẻ vì bị từ chối ‘yêu’

0
12

Bị cáo Sơn tỏ ra hối hận. Ảnh: X. D.

Ngày 21/6, TAND TP HCM tuyên phạt Trần Hoài Sơn (29 tuổi, quê Phú Yên) án tù chung thân về tội Giết người, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 160 triệu đồng và trợ cấp cho hai con mỗi tháng hai triệu đồng.

Tại tòa, Sơn cho biết, do cuộc sống ở quê khó khăn nên tháng 9/2015 dẫn người vợ 23 tuổi, bế theo con nhỏ vào Sài Gòn kiếm việc làm. Đứa con lớn Sơn để ở quê cho ông bà chăm sóc. Họ thuê phòng trọ trên đường Vườn Chuối, quận 3, đi bán vé số.

Do Sơn hay nhậu, không lo làm ăn và chăm sóc con nên người vợ giận dỗi. Cả hai thường xuyên mâu thuẫn về chuyện tiền bạc.

Rạng sáng 12/10/2015, sau khi nhậu với một số người trong xóm, Sơn vào phòng ôm vợ, muốn gần gũi. Bực tức vì chồng say sỉn, người vợ gạt tay ra, nói “tôi với ông không còn gì hết, tôi đã thương người khác rồi”.

Tức giận, Sơn xuống bếp lấy con dao lên dọa “nếu không chung sống nữa sẽ đâm chết”. Không bận tâm những lời Sơn nói, người vợ đáp “anh muốn làm gì thì làm”.

Sơn hỏi lại vợ một lần nữa, song chị vẫn dửng dưng thách thức nên anh ta đâm một nhát vào bụng. Cả hai giằng co làm nạn nhân bị thương thêm nhiều chỗ ở vai. Người vợ kêu cứu, Sơn cầm dao bỏ chạy đến công an phường đầu thú. Được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng người vợ đã tử vong.

Đến dự tòa hôm nay, bố mẹ vợ Sơn cho biết đang nuôi hai đứa cháu nhỏ. Vì ông bà làm nông nên cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn. Còn mẹ Sơn nói rằng, cuộc sống ở quê nghèo khó chạy ăn từng bữa nên chưa bồi thường được gì cho gia đình sui gia.