Người cha thú tính và những bí mật khủng khiếp trong căn nhà lá

0
13

Chân dung người cha thú tính Bàn Sinh Long.

Tin tức về cô bé B.T.H (SN 2000) bị chính cha đẻ của mình nhiều lần hãm hiếp khiến cả thôn Làng Than (xã Kim Quan, Yên Sơn, Tuyên Quang) rúng động.

Là con gái út trong gia đình có 5 anh chị em, ai cũng nghĩ B.T.H sẽ được cưng chiều, yêu thương nhất. Thế nhưng, H lại là người bất hạnh nhất khi người cha vô luân, không còn tính người đã biến thành nô lệ tình dục khi mới tròn 12 tuổi (2012).

Ông Lý Khái Sò, trưởng thôn Làng Than thông tin: “Tôi nghe được câu chuyện từ chính bà L.T.B (mẹ của H) nói lại. Lúc ấy, cô ta hốt hoảng mà rằng “nó hiếp con gái nó”… khiến tôi cũng vô cùng sửng sốt”.

“Thấy sự việc nghiêm trọng, tôi lập tức thông báo lên Công an xã về sự việc, sau đó Công an huyện về bắt ngay Bàn Sinh Long (SN 1972- là cha ruột của Bàn Thị H). Sau khi CA huyện tới bắt Bàn Sinh Long, cả xóm nhỏ bàng hoàng, ai nấy cũng đòi “xẻ thịt” người cha vô nhân tính ấy…”, Trưởng thôn Lý Khái Sò nhớ lại.

Cũng theo ông Sò, ở vùng núi yên bình này chưa bao giờ có chuyện động trời tương tự như vậy xảy ra.

Nhiều lần thấy con gái út với gương mặt sợ hãi, cứ đứng ngoài cổng mà không dám vào nhà mỗi khi có cha ở nhà. L.T. B đều ân cần gọi con, nhưng bé H chỉ khóc chứ không dám vào. Thấy tâm trạng của H không bình thường, L.T. B cố gặng hỏi con nhưng con bé không dám hé răng nửa lời. Mãi khi sợ hãi quá không còn chịu đựng được nữa cô bé mới dám kể cho mẹ nghe về những hành vi thú tính của chính người cha đẻ ra mình. Hai mẹ con chỉ biết ôm nhau nước mắt lưng tròng…

B.T. H còn kể, có lần khi đang chăn trâu ở ngoài nương, Bàn Sinh Long cầm theo một con dao dựa và đến đó kéo tay H vào căn chòi ở gần đó để đòi hỏi. Sợ hãi và không chấp thuận, bé H đã vùng bỏ chạy thục mạng qua những bờ ruộng nhỏ xíu, mấp mô.

Vì hoảng sợ, yếu đuối nên H đã bị vấp ngã. Nhưng đó cũng là lần may mắn với cô bé vì lúc đó Bàn Sinh Long đã quăng con dao về phía H khi vấp ngã H đã vô tình tránh được chứ không chắc cũng mất mạng. Vùng dậy, cố gượng qua cơn đau H đã chạy vào xóm và náu ở trong hố xí của một nhà dân và ngủ luôn qua đêm trong đó khiến Bàn Sinh Long không thể tìm thấy cô bé.

Sự việc có sự chứng kiến của tất cả những đứa trẻ chăn trâu cùng bé H và những người dân làm đồng cạnh đó. Tuy nhiên không ai dám can thiệp vì Bàn Sinh Long rất hung hãn, tay lúc nào cũng lăm lăm con dao.

Nhưng vì sống chung trong một gia đình, lại là cha đẻ của mình nên H đã không tránh mãi được người cha vô nhân tính ấy. Khi không có ai ở nhà, H đã bị cha đẻ mình lấy dao kè vào cổ để ép quan hệ và không quên hằn học đe dọa: “Mày không được nói với ai, mày mà nói với ai là tao giết”. Đau đớn, nhưng nhìn thấy người mẹ hàng ngày vẫn bị cha tàn bạo hành hung nên cũng không dám hé răng nửa lời.

Sự việc chỉ bại lộ khi chị B đi làm về tới cửa, thấy chồng cầm đèn pin đi tìm gì đó, hỏi nhưng hắn không nói. Bước vào nhà, thấy bé H run rẩy dưới gầm giường chị B mới bàng hoàng và hiểu ra mọi chuyện.

Không còn chịu đựng được nữa H đã kể cho mẹ mình, lúc này bà mẹ khốn khổ mới lật đật chạy sang báo cho trưởng thôn để giải quyết sự việc…

1

Ngôi nhà lá lụp xụp, trống trải là nỗi khiếp đảm với H mỗi khi phải đối tiện với chính cha mình.

Căn nhà liếp đất lợp lá của gia đình Bàn Sinh Long nằm hun hút sau những bờ lúa đang thì con gái. Từ khi hắn bị bắt, ngôi nhà nhỏ ấy trở nên hoang tàn hơn, cánh cửa lúc nào cũng mở toang bởi trong ngôi nhà ấy chẳng hề có một thứ gì có giá trị.

Bàn Văn S (SN 1990) là con trai cả trong gia đình buồn bã: “Vì em suốt ngày lên nương, thường làm xong là em ăn ngủ luôn ở trên ấy vì quãng đường quá xa nên khi hàng xóm bàn tán, xì xào em mới biết. Khi em về nhà thì bố em đã bị CA bắt đi rồi…”.

S cũng cho biết, thường ngày Bàn Sinh Long hay say rượu, cứ hết rượu là Long lại cùng những bạn nhậu trong xóm đi “giải khát” bằng rượu. Sau đó, khi về nhà Long lại đập phá mọi thứ, đánh chửi vợ con. Có lần say xỉn Long còn cầm dao phá cả nhà con trai ở ngay sát đó.

Bản thân Bàn Sinh Long trước đây đi đào vàng nên cũng của cải ít nhiều. Nhưng tuyệt nhiên vợ con chưa được Long mua sắm cho bất cứ thứ gì. Có tiền Long chỉ đầu tư vào những thứ phục vụ cho bản thân hắn như loa đài, đầu đĩa… nhưng mỗi lần say thì hắn lại đập tan nát hết cả. Đi làm nương cóp được tiền Linh Thị B mua một bộ loa đài về nhà, nhưng khi say Long cũng đã đem đổi béng lấy 20 quả trứng để… nhậu tiếp.

Có lần say rượu về, Linh Thị B nấu mì tôm cho chồng ăn, không những Long không ăn mà còn hất thẳng bát mì tôm vào mặt vợ, may mắn tránh được nhưng cánh tay của chị B bị bỏng nặng. Không chỉ có thế, nhiều khi say rượu Long còn bắt vợ bưng nước rửa chân cho mình, rửa xong trước khi cho chân lên giường ngủ hắn còn thẳng chân đạp thẳng vào mặt vợ khiến chị B ngã xấp. Nhục nhã, ê trề nhưng B vẫn cam chịu với mong muốn giữ gia đình êm ấm.

Bản thân bé H nhiều lần đã bị Long đốt hết sách vở không cho đi học, không cho tới trường. Cô giáo chủ nhiệm của H cũng đã mấy lần mua sách vở để động viên cô trò nhỏ của mình tiếp tục đi học.

Trưởng thôn Lý Khái Sò nói: “Tôi đã từng nhiều lần phải xuống nhà để giải quyết mỗi khi Bàn Sinh Long say rượu đập phá nhà cửa và đánh đập vợ con. Dân làng ai cũng bất bình, tôi cũng đã nhiều lần nói với chị B là phải làm đơn lên xã để xã có biện pháp giáo dục, cải tạo. Nhưng B không nghe, có thể vì nó cố níu kéo gia đình, không muốn bị tai tiếng gì. Nhưng chuyện tày đình này thì không thể che giấu được… Khi Bàn Sinh Long bị bắt cả làng, cả xóm ai nấy đều vui mừng, ủng hộ”.

Theo Người đưa tin