Người bị cảnh sát Los Angeles giết trong khu Skid Row là kẻ bị truy nã

0
7

Charley Saturmin Robinet và hiện trường vụ nổ súng.

LOS ANGELES – Một cựu can phạm vô gia cư đã bị cảnh sát Los Angeles giết chết trong khu Skid Row. Trước đó tòa đã tống trát truy nã người này, vì vi phạm lệnh quản thúc, trong một vụ cướp ngân hàng. Một viên chức cảnh sát tư pháp liên bang cho biết như vậy vào hôm thứ Ba.

Hôm 9 tháng 1, tòa án liên bang tống trát ra lệnh bắt giữ Charley Saturmin Robinet, 39 tuổi, sau khi ông không cung cấp những báo cáo hàng tháng cho một viên chức giám sát quản thúc, trong tháng 11, tháng 12 và tháng 1. Cảnh sát viên tư pháp liên bang Marshal Matthew Cordova cho biết như vậy.Một giới chức thực thi công lực đã xác định Robinet là người đàn ông bị cảnh sát giết chết hôm Chủ Nhật. Giới chức này không được phép lên tiếng công khai, và đã nói chuyện với điều kiện giấu tên.

Robinet được phóng thích khỏi nhà tù hôm 12 tháng 5. Trước đó vào năm 2000, ông bị kết án vì dùng súng để cướp tại một chi nhánh ngân hàng Wells Fargo, và dùng súng lục để đánh một nhân viên.Trong cuộc đối đầu hôm Chủ Nhật, Robinet cố gắng chụp lấy khẩu súng của một cảnh sát viên kiểm soát những người được tạm tha, trước khi ba cảnh sát viên bắn ông, theo nhà chức trách cho hay. Robinet là một công dân Pháp, từng bị kết án về các cáo buộc liên bang.

Ông đã ngồi tù khoảng 14 năm vì vụ cướp ngân hàng, theo giới chức nói trên cho biết.Cách đây 15 năm, Robinet thừa nhận ông đang ở Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp. Nhưng người ta không biết gì về tình trạng di trú của ông vào thời điểm ông bị bắn chết. Ông đã bị bắt trong một vụ cướp ngân hàng, cùng với một kẻ tòng phạm và một tài xế đào tẩu. Trước đó họ cố gắng tìm cách cướp ngân hàng ở Thousand Oaks, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 40 dặm về phía tây.

Ba cảnh sát viên nổ súng hôm Chủ Nhật, trong cuộc đụng độ được video thu hình, là các viên chức kỳ cựu phụ trách khu vực Skid Row. Họ đã được huấn luyện đặc biệt, để đối phó với những người mắc bệnh tâm thần và những người khác trong khu vực tồi tàn ấy, theo các viên chức lãnh đạo cảnh sát cho biết.

Nhưng trong số đó, có một cảnh sát viên mới vào nghề. Người này đã la lên rằng người đàn ông ấy có súng, khiến cho vụ nổ súng xảy ra. Cảnh sát viên mới này có ít kinh nghiệm hơn. Cảnh sát đã không lập tức cho biết nhân viên này đã được huấn luyện tới mức nào, trong việc đối phó với những người bị bệnh tâm thần. Tất cả các cảnh sát viên đều phải trải qua ít nhất một khóa huấn luyện 30 giờ đồng hồ.

:VD:

SHARE