Người bệnh chết bất thường: Bệnh viện muốn giải quyết ‘tình cảm’

0
5

Gia đình chị Hồng cho biết sẽ theo đến cùng vụ việc

Như báo chí đưa tin các bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Thanh Ba (Phú Thọ) đã gây mê để mổ phẫu thuật thoát vị bẹn cho anh Bùi Doãn Hải (Vũ Yển, Thanh Ba, Phú Thọ). Sau mũi tiêm, anh Hải lên cơn co giật, người tím tái và tử vong sau đó.

Mới đây, phía Bệnh viện Đa khoa Thanh Ba đã mời gia đình anh Hải lên làm việc và mong muốn giải quyết vụ việc theo hướng “tình cảm”.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Hồng (vợ anh Hải cho biết): Chiều ngày 23/7, Bệnh viện Đa khoa Thanh Ba có hẹn gia đình lên làm việc về vấn đề liên quan đến cái chết của chồng tôi. Tuy nhiên, phía bệnh viện không mời tôi lên mà lại mời chị gái của chồng tôi là chị Bùi Thu Hà. Phải chăng họ đang muốn tác động đến những người thân trong gia đình tôi để làm tôi thay đổi quyết định?”, chị Hồng nói.

Theo thông tin chị Hồng cung cấp, tại buổi làm việc đó, phía Bệnh viện Đa khoa Thanh Ba gồm có ông Phạm Thái Hạ- Giám đốc bệnh viện, Trưởng phòng tổ chức của bệnh viện và luật sư- đại diện cho phía bệnh viện. “Dù chưa có kết luận điều tra nhưng trong cuộc nói chuyện họ luôn cho rằng chồng tôi chết do sốc phản vệ. Khi chị gái tôi hỏi, chưa có kết luận mà tại sao các ông nói như thể các ông nhìn thấy bản kết luận rồi vậy. Ông Hạ trả lời rằng, đó là những nhận định chuyên môn của chúng tôi”, chị Hồng nói.

Đặc biệt, trong buổi làm việc, ông Hạ cho biết, phía bệnh viện không muốn kiện cáo, không muốn ra tòa và hy vọng sẽ cùng gia đình giải quyết theo hướng “tình cảm”. “Ông Hạ nói rằng, bệnh viện sẽ đền bù cho gia đình vài chục triệu, tuy nhiên, sẽ chỉ dừng lại ở mức đó, gia đình đòi hỏi hàng trăm triệu trở lên thì bệnh viện không có, không thể đáp ứng. Nếu gia đình đồng ý thì phải cung cấp lại thông tin cho báo chí, yêu cầu báo chí đính chính rằng anh Hải chết do sốc phản vệ?”, chị Hồng cho hay.

Tại buổi làm việc, chị Bùi Thu Hà cũng thẳng thắn cho rằng, cách giải quyết của bệnh viện như vậy là chưa thỏa đáng. Đồng thời, chị Hà cũng trả lời phía bệnh viện, chị không thể giải quyết vấn đề này, mọi việc phải có sự quyết định của vợ anh Hải là chị Nguyễn Thị Hồng.

“Phía bệnh viện không mời tôi lên làm việc đã là việc làm khuất tất của họ. Tôi không thể chấp nhận việc làm này và sẽ theo đến cùng vụ việc, không thể để họ làm ngơ trước cái chết của người vô tội như vậy”, chị Hồng nói.

PV đã liên lạc với ông Phạm Thái Hạ để trao đổi thẳng thắn về vấn đề này. Tuy nhiên, ông Hạ vẫn không trả lời và tiếp tục giữ quan điểm: Mọi vấn đề hãy để công an giải quyết

Thông tin mới đây, đại diện công an Huyện Thanh Ba cũng cho biết, khoảng một tuần nữa sẽ có kết luận pháp y về cái chết của anh Hải.

Theo Người đưa tin