Ngứa vùng kín sẽ không bao giờ tìm đến bạn với mẹo đơn giản

0
93

Ngứa vùng kín là biểu hiện vùng kín bị tác động bởi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào khiến chị em bị khó chịu và dễ viêm nhiễm phụ khoa.

Một số nguyên nhân gây ngứa vùng kín nghiêm trọng

Vệ sinh vùng kín không đúng cách: vệ sinh quá bẩn hoặc quá sạch đều có thể tạo điều kiện thuận lợi cho nấm, vi khuẩn phát triển. Thông thường, trong môi trường âm đạo tồn tại cả vi khuẩn có lợi và có hại nhưng chúng được kiểm soát ở mức cân bằng. Song nếu vô tình dùng chất tẩy rửa, xà phòng có mùi thơm mạnh, độ pH quá cao sẽ khiến khuẩn lợi bị chết, khuẩn hại vì thế mà sinh sôi gây bệnh.

Dùng thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai quá nhiều cũng khiến môi trường âm đạo mất cân bằng.

Vùng kín bí bách, ẩm ướt do mặc đồ quá chật, không thấm hút mồ hôi.

Thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo làm tác nhân gây bệnh có điều kiện thâm nhập,…

Ăn tỏi

Với đặc tính kháng khuẩn và chống viêm cao, tỏi có khả năng điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả, đặc biệt là bệnh ngứa vùng kín. Sau khi tình trạng viêm nhiễm được thuyên giảm thì triệu chứng ngứa cũng dần được đẩy lùi. Để chữa bệnh phụ khoa này, bạn hãy chịu khó nhai khoảng 3-4 múi tỏi mỗi ngày nhé hoặc gia tăng lượng tỏi trong các món ăn chế biến hàng ngày.

Lá trầu không

ngứa vùng kín
Cách trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không là một trong các phương pháp chữa bệnh phụ khoa trong dân gian còn được lưu truyền đến ngày nay.

Cách trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không là một trong các phương pháp chữa bệnh phụ khoa trong dân gian còn được lưu truyền đến ngày nay. Tình dầu và các chất có trong thành phần của lá trầu không có tác dụngkháng khuẩn, chống nấm, giảm nguy cơ viêm nhiễm da và giúp chữa lành các vết thương. Để sử dụng lá trầu không trị ngứa vùng kín, bạn có thể làm như sau:

Rửa sạch lá trầu không rồi vò lấy nước lá, sau đó hòa thêm 1 chút nước sạch cho loãng ra rồi dùng nước này để rửa nhẹ nhàng vùng kín. Cuối cùng bạn hãy dùng khăn mềm để lau khô cơ quan sinh dục.

Bạn cũng có thể lấy nước lá trầu không đun sôi để vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên ngâm vùng kín trong nước trầu không bởi chúng sẽ làm tăng thêm nguy cơ nhiễm khuẩn.

Theo Khoẻ & Đẹp

comments