Ngôi sao mạng xã hội bị bắn chết ngoài đường phố

Một ngôi sao mạng xã hội người Iraq vừa trở thành nạn nhân mới nhất trong một loạt những vụ giết người nhắm vào các nhà hoạt động vì phụ nữ ở Iraq.

Theo truyền thông địa phương, cô Tara Faris, 20 tuổi, bị một nhóm tay súng chưa rõ danh tính bắn chết trong xe hơi ở thủ đô Baghdad vào ngày 27-9, chỉ một ngày sau khi cô được bầu chọn là một trong những ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng nhất Iraq.

Instagram của nữ người mẫu kiêm phóng viên có đến 2,7 triệu người theo dõi. Bộ Nội vụ Iraq cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Theo kênh truyền hình Al Arabiya, cô Faris có cha là người Iraq và mẹ là người Lebanon.

Cô bắt đầu sự nghiệp bằng cách tham gia một cuộc thi sắc đẹp vào năm 2015. Sau đó, nữ người mẫu chuyển đến châu Âu trước khi trở về Iraq và sống ở TP Erbil và Baghdad.

Ngoài cô Faris, 2 người phụ nữ làm trong ngành công nghiệp sắc đẹp cũng bị sát hại ở Iraq trong những tháng gần đây. Hồi tuần này, cô Soad al-Ali, một nhà hoạt động vì phụ nữ rất nổi tiếng, cũng bị bắn chết trong xe ở TP Basra.

Được biết, thành phố này đang sôi sục vì những cuộc biểu tình chống lại tình trạng tham nhũng và nguồn nước không đảm bảo trong những tuần gần đây và cô Ali là người tham gia tổ chức. Một số người suy đoán rằng người gây ra các vụ tấn công trên là những kẻ cực đoan tôn giáo.

Mặc dù tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị đánh bại tại Iraq, các lực lượng khác vẫn tiếp tục thống trị phần lớn các khu vực và phản đối gay gắt những khía cạnh tự do trong xã hội Iraq.

Theo RT, Alaraby, Telegraph