Ngôi sao gốc Việt của ĐT Thái Lan đăng đàn bày tỏ tình yêu với Việt Nam

Giữa những làn sóng chỉ trích nhắm vào mình, hậu vệ người Thái gốc Việt Tristan Do đã lên tiếng.

Chọn thi đấu cho ĐT Thái Lan thay vì Việt Nam, Tristan Do nhận không ít chỉ trích từ fan Việt Nam. Tại Asian Cup 2019, làn sóng “ném đá” hậu vệ này lại rộ lên. Trước hàng loạt lời lẽ nhắm vào mình, Tristan Do mới đây đã bày tỏ nỗi lòng trên mạng xã hội:

“Tôi muốn giải thích một lần dứt khoát. Tôi tự hào khi ông nội tôi là người Việt Nam, ông đã sống phần lớn cuộc đời tại Thái Lan. Tôi cũng rất tự hào khi mẹ mình là người Pháp.

Tôi tự hào khi mình là một người trong cộng đồng những người mang trong mình nhiều dòng máu, tạo nên sự đa dạng của thế giới. Điều đó đã làm nên con người tôi ngày hôm nay, và tôi không đánh đổi nó lấy bất cứ thứ gì.

Ngôi sao gốc Việt của ĐT Thái Lan đăng đàn bày tỏ tình yêu với Việt Nam - Ảnh 1.

Tristan Do (áo xanh) trưởng thành từ lò đào tạo CLB Strasbourg (Pháp).

Tôi thấy mình là Thái Lan vì bố tôi sinh ra, lớn lên, học tập ở Thái Lan và chỉ nói tiếng Thái. Sau đó ông chuyển đến Pháp và thực sự chưa bao giờ đến Việt Nam cho đến trước tuổi trưởng thành. Sự lựa chọn này không đồng nghĩa với việc chúng tôi chối bỏ gốc gác của mình.

Những giải bóng đá như Asian Cup là nơi đem mọi người đến gần nhau hơn. Tôi muốn gửi lời nhắn đến mọi người, đặc biệt là những người hiểu nhầm tôi chỉ vì những tin tức dối trá.

Tôi cảm thấy mừng cho ĐT Việt Nam, mừng cho bóng đá Đông Nam Á. Các đội tuyển mạnh mẽ từ ASEAN sẽ giúp nhau ngày càng tiến bộ hơn. Năm 2019 rồi, chúng ta hãy cởi mở với nhau nào”.

Chuyện lựa chọn ĐTQG để thi đấu là quyền tự do của các cầu thủ. Thế giới bóng đá từng chứng kiến anh em nhà Boateng một người chơi cho Đức (Jerome), người kia chơi cho Ghana (Kevin). Có lẽ cũng đã tới lúc người hâm mộ Việt Nam nên dừng lại những chỉ trích nhắm tới Tristan Do.

Theo Soha

SHARE