Ngôi sao của ông Trump trên đại lộ Danh Vọng bị phá hủy

0
13
Ngôi sao bị phá hủy trên đại lộ Danh Vọng.

HOLLYWOOD – Ngôi sao của tỷ phú Donal Trump trên đại lộ Danh Vọng ở Hollywood đã bị phá hủy trong đêm, theo nhà chức trách cho biết vào sáng thứ Tư. Ngôi sao – nằm gần khu nhà có địa chỉ 6800 Hollywood Boulevard – đã bị đập phá vào sáng sớm thứ Tư. Một người đàn ông, tự xưng tên là James Lambert Otis, đã liên lạc với nhiều hãng truyền thông và nhận trách nhiệm vụ phá hoại, nói rằng ông ta đã đập bể ngôi sao bằng một cái cuốc.

Ông Otis đã tự quay một video về vụ phá hoại, trong đó, ông ăn mặc như công nhân xây dựng và cầm cuốc bổ liên tục vào ngôi sao. Ông này nói rằng, ban đầu, ông định gỡ ngôi sao của ông Trump lên để đem bán đấu giá, và quyên góp tiền cho những phụ nữ tuyên bố bị ông Trump quấy rối tình dục. Tuy nhiên, khi nhận ra việc nạy gỡ viên gạch là quá khó khăn, ông Otis đã quyết định đập bể vụn ngôi sao và bỏ mặc nó ở đó.

“Tôi có luật sư và tôi bảo đảm rằng tôi sẽ nhanh chóng ra tự thú. Tuy nhiên, trước đó, tôi sẽ liên lạc với nhiều người nhất có thể để kêu gọi sự chú ý vào vấn đề bạo lực tình dục tại quốc gia này,” ông Otis nói với các hãng truyền thông.

Ông Trump được tặng ngôi sao trên đại lộ Danh Vọng vào năm 2007, vì đã sản xuất và tham gia show truyền hình thực tế “The Apprentice.” Tên của ông trên ngôi sao đã bị đập hư hoàn toàn. Sở cảnh sát LA cho biết, giá trị của ngôi sao là $2,500 Mỹ kim, do đó, việc đập phá ngôi sao bị coi là tội đại hình. “Chiếc áo và nón của công nhân xây dựng, cùng chiếc búa và cuốc, đều bị bỏ lại tại hiện trường và đã được nhân viên điều tra thu giữ,” đại diện cảnh sát cho biết.

Ngôi sao của ông Trump trên đại lộ Danh Vọng đã bị phá hoại nhiều lần kể từ khi vị tỷ phú này ra tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, trong những lần trước, kẻ phá hoại chỉ xịt sơn lên ngôi sao và không gây hư hại nào đáng kể. Việc sửa chữa ngôi sao đang được thực hiện và dự kiến sẽ hoàn tất trong vòng 1 tuần.

Văn phòng tranh cử của ông Trump gọi sự việc là hành động phá hoại của những người quá khích, bị xúi giục bởi những người cấp tiến và ban tranh cử của bà Hillary Clinton.

:VD:

SHARE