Ngôi mộ của Karl Marx lại bị phá hoại bằng sơn đỏ

The Tomb of Karl Marx is seen daubed in red paint in Highgate Cemetery in London, Britain, February 17, 2019. REUTERS/Peter Nicholls

London, Anh Quốc – Theo tin từ Reuters, một đài tưởng niệm tại nghĩa trang Highgate ở phía bắc London, nơi chôn cất nhà triết học Karl Marx vừa bị phá hoại bằng sơn đỏ.

Đây là lần thứ hai, trong vòng chưa đầy hai tuần, mộ phần của chính trị gia người Đức thế kỷ 19 này bị phá hoại. Hồi đầu tháng này, tượng đài trên bị phá hoại bằng một cây búa.

Nghĩa trang Highgate là một trong những công trình kiến trúc nổi bật của Anh, có vai trò lịch sử đặc biệt quan trọng. Theo các hình ảnh được đăng trên Twitter của nghĩa trang vào hôm thứ Bảy (16 tháng 2) cho thấy, bia mộ làm bằng đá cẩm thạch được sơn đỏ các khẩu hiệu chính trị.

Một phát ngôn viên của nghĩa trang Highgate nhận xét rằng, những hành động phá hoại này là vô cảm, và thiếu hiểu biết, đồng thời cho rằng bất kể người ta nghĩ gì về các di sản của ông Marx, thì hành động phá hoại này cũng không phải là cách thức để diễn đạt nó.

Theo SBTN

SHARE