Ngoại trưởng Pháp: Nga chỉ nói suông trong cuộc chiến chống IS

0
12

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius nói Nga chỉ nói suông trong cuộc chiến chống IS – Ảnh: Reuters

“Cộng đồng quốc tế đã tấn công IS. Pháp đã đánh IS, còn (tổng thống Syria) Bashar al-Assad chẳng làm gì nhiều và Nga thì không làm gì hết. Và vì thế chúng ta phải nhìn vào chuyện ai đang làm gì”, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius công kích tại New York.
“Nếu Nga chống khủng bố, thì việc tấn công chúng không có gì là bất thường”, ông Fabius nói.

Phát biểu của Ngoại trưởng Pháp được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kêu gọi cần có một liên quân quy mô lớn để chống IS ở Syria.

AFP bình luận Moscow cho đến nay không loại trừ sẽ tấn công IS trong thời gian tới và đã tăng cường hiện diện quân sự tại vùng tây bắc Syria.

“Về bản chất, điều quan trọng trong cuộc chiến chống IS không phải là đòn đánh truyền thông, mà phải là đòn tấn công thực sự. Lập luận này rất đơn giản: những nước chống IS là những nước đang tấn công IS”, ông Fabius cho hay.

Pháp hiện đã tham gia vào liên quân oanh tạc IS tại Iraq và Syria do Mỹ dẫn đầu. Paris đã có đợt không kích đầu tiên nhằm vào tổ chức Hồi giáo cực đoan này vào cuối tuần trước, theo AFP.