Ngỡ ngàng xe chiến đấu bộ binh tương lai của Israel

Được trang bị các công nghệ tối tân nhất, Carmel được Israel giới thiệu là cỗ xe chiến đấu đến từ tương lai, thậm chí người ta còn gọi nó là "tiêm kích F-35" dưới mặt đất.

Trong những video mới nhất vừa được Quân đội Isarel đăng tải, nước này đã phô diễn sức mạnh của những hệ thống phương tiện chiến đấu được cho là thế hệ xe chiến đấu bộ binh tiếp theo của nước. Nguồn ảnh: NDTV.

Ngo ngang xe chien dau bo binh tuong lai cua Israel-Hinh-2

Theo quảng cáo của Bộ quốc phòng Isarel, các loại phương tiện mới này sẽ “nhanh nhẹn, hiệu quả, sáng tạo, nhỏ gọn và dễ thao tác”. Ngoài ra, nếu so với các loại phương tiện hiện tại, xe tăng và thiết giáp thế hệ mới của Israel cũng sẽ đỡ tốn kém hơn đôi chút. Nguồn ảnh: NDTV.

Ngo ngang xe chien dau bo binh tuong lai cua Israel-Hinh-3

Thậm chí, những video ghi lại cản tượng trong khoang lái của các loại xe chiến đấu thế hệ mới này còn khiến người xem choáng váng hơn với chiếc mũ của người lái được thiết kế giống hệt với mũ bay của tiêm kích F-35. Nguồn ảnh: NDTV.

Ngo ngang xe chien dau bo binh tuong lai cua Israel-Hinh-4

Hệ thống mũ này cung cấp cho người lái trường nhìn 360 độ xung quanh xe bằng hàng loạt các camera được gắn khắp thành xe – đây là khả năng mới chỉ từng được giới thiệu trên xe tăng T-14 Armata của Nga trước đây. Nguồn ảnh: NDTV.

Ngo ngang xe chien dau bo binh tuong lai cua Israel-Hinh-5

Phiên bản phương tiện chiến đấu mang tên Rafael thậm chí còn hiện đại hơn với việc được tích hợp sẵn công nghệ trí thông minh nhân tạo. Với công nghệ trí thông minh nhân tạo, máy móc có thể giúp đỡ được kíp chiến đấu trong quá trình tham gia tác chiến trên chiến trường. Nguồn ảnh: NDTV.

Ngo ngang xe chien dau bo binh tuong lai cua Israel-Hinh-6

Thậm chí, người lái chỉ việc điều khiển cỗ xe này di chuyển, toàn bộ hệ thống hoả lực sẽ được điều khiển bằng hệ thống máy tính với trí thông minh nhân tạo, đảm bảo hiệu quả và chính xác hơn. Nguồn ảnh: NDTV.

Ngo ngang xe chien dau bo binh tuong lai cua Israel-Hinh-7

Hiện tại vẫn chưa rõ đến bao giờ các hệ thống này mới được hoàn thiện và đưa vào sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên hướng đi của Israel có thể coi là rất khả quan, phù hợp với yêu cầu của một loại phương tiện chiến đấu mới trong tương lai. Nguồn ảnh: NDTV.

Ngo ngang xe chien dau bo binh tuong lai cua Israel-Hinh-8

Thậm chí, Israel cũng hoàn toàn có thể tích hợp các hệ thống điều khiển từ xa để biến các phương tiện này thành phương tiện tự hành không người lái trong tương lai một cách dễ dàng. Nguồn ảnh: NDTV.

Ngo ngang xe chien dau bo binh tuong lai cua Israel-Hinh-9

Khoang lái của phiên bản Rafale mới được Israel thiết kế mang đậm chất hiện đại với những màn hình khổ lớn và hệ thống cảm ứng điều khiển. Nguồn ảnh: NDTV.
Theo Kiến Thức