Nghiêm Xuân Tú từ chối cơ hội sang Đức

0
10

Được biết, người đại diện và FC Kaiserslautern đã đặt vé máy bay để Nghiêm Xuân Tú sang Đức vào ngày 12/11 tới. Chỗ ăn ở, kế hoạch tập luyện trong thời gian ở Đức cũng đã được gửi đến tiền vệ đất Mỏ. Tuy nhiên, Nghiêm Xuân Tú đã từ chối lời mời của FC Kaiserslautern. Lý do là tiền vệ của Than QN vẫn chưa bình phục chấn thương. Theo chia sẻ của Nghiêm Xuân Tú, dù đã tập trung trở lại nhưng cầu thủ này vẫn chưa thể theo hết được giáo án của đội Than QN.

Trước đó, vào tháng 5/2016, FC Kaiserslautern đã có lời mời tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của Than QN sang Đức thử việc. CLB hạng Nhì của Đức đã cử đại diện của mình, ông Fritz Fuchs sang Việt Nam làm việc với lãnh đạo CLB Than QN và đôi bên thống nhất sẽ để Xuân Tú sang Đức thử việc vào cuối tháng 8. Nhưng giữa tháng 7/2016, Nghiêm Xuân Tú đã quyết định hoãn sang CBL Kaisserslautern của Đức thử việc để tập trung cống hiến cho CLB chủ quản.

Nghiêm Xuân Tú rất tiếc khi phải từ chối cơ hội sang Đức. Trên trang cá nhân, tiền vệ của Than QN chia sẻ: “Buồn và tiếc cho những dự định dang dở vì một chấn thương không đáng có và không đúng thời điểm . Thời gian sang Đức thử việc cũng cận kề nhưng tình hình chấn thương vẫn chưa hồi phục hoàn toàn . Mọi chuyện đến thời điểm này đều làm mình cảm thấy tiếc nuối. Một lần nữa mình không thể lên đường với thể trạng không được tốt .

Người ta giục đi… Qua đó được bao tất mà đi chơi đi du lịch thì đơn giản quá nhưng e nghĩ rất nhiều rồi , qua như vậy sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam, của CLB, của bản thân và những người đồng hành xung quanh. Cá nhân mình muốn là cầu thủ Việt Nam mang 200% năng lượng qua đó để thử sức và chứng minh người Việt Nam có thể làm được chứ không phải là mang hình ảnh 1 thương binh qua đó để du lịch thì trông lố bịch và buồn lắm . Thôi thì e ở lại chờ đợi , tập hồi phục và rút ra cho mình những bài học quý giá”.

%image_alt%

Ngoài ra trong những dòng chia sẻ trên trang cá nhân Nghiêm Xuân Tú cho thấy quyết tâm rất cao khi khẳng định: “ Em luôn quan niệm một điều rằng: chơi hết mình – lao động hăng say. Em sẽ chiến đấu vào một dịp gần nhất khi đã hoàn toàn bình phục. Em đã làm lại cuộc đời từ bóng đá thế nên sẽ không có chuyện em gục ngã đâu. Mình còn cả một con đường dài và em tin là em sẽ làm được”.

Có một điều ít ai biết là Nghiêm Xuân Tú từng bị ung thư, nhưng anh đã vượt qua. Nỗ lực tập luyện và vươn lên không ngừng nghỉ của Nghiêm Xuân Tú đã giúp cầu thủ này ghi dấu ấn đậm nét trên sân cỏ. Chính tuyển trạch viên Fritz Fuchs của CLB Kaiserslautern chia sẻ: “Cậu ta có lối chơi rất giống cầu thủ Ozaki của Leicester City”. Chấn thương trong trận chung kết cúp quốc gia 2016 còn lấy đi của Nghiêm Xuân Tú suất lên tuyển chuẩn bị tham dự AFF Cup 2016.

Theo tìm hiểu, visa của Nghiêm Xuân Tú đến Đức còn đến hết tháng 12/2016. Vẫn còn cơ hội đến Đức dành cho tiền vệ Đất Mỏ.

Theo Bóng Đá Số