Nghi vấn về chiến thuật của cảnh sát sau khi cuộc truy đuổi xe giao hàng UPS kết thúc bằng cuộc đấu súng chết người

Tin từ Miramar, Florida – Hiện nay, nhiều nghi vấn xuất hiện xung quanh việc sử dụng vũ lực quá mức cần thiết của lực lượng cảnh sát, sau khi vụ truy đuổi ở Florida kết thúc bằng cuộc đấu súng chết người giữa nghi can và cảnh sát. Sự việc bắt đầu khi hai đối tượng truy nã của FBI cướp một cửa hàng trang sức và cướp xe giao hàng UPS.

Sau cuộc truy đuổi dài 23 dặm, các cảnh sát nổ súng bắn trả khi các nghi can bắt đầu nổ súng, khiến các tài xế xung quanh hiện trường xa lộ giờ cao điểm hoảng loạn. Cảnh sát cho biết hai nghi can cướp cửa hàng trang sức đã bị bắn chết. Nhưng một tài xế thường dân 70 tuổi, ông Richard Cutshaw đang dừng xe ở giao lộ cũng bị bắn chết. Một tài xế giao hàng của UPS bị bắt làm con tin, Frank Ordonez, cũng bị bắn chết. Ông Ordonez có hai con gái 3 và 5 tuổi, hiện tại cha dượng của ông Ordonez đang chỉ trích hành động của cảnh sát. Giám đốc sở cảnh sát quận Dade thuộc Miami, Juan Perez giải thích lý do cảnh sát dùng vũ lực với các nghi can: ông cho rằng các nghi can không chỉ bỏ trốn mà còn bắn trả lực lượng cảnh sát.

Hiện vẫn chưa rõ bên nào đã bắn chết tài xế UPS và thường dân vô tội bên đường. CBS News cho biết một cuộc điều tra toàn diện có thể mất từ vài tháng đến vài năm. Các cảnh sát thuộc sở cảnh sát quận Dade, Miami đã  nổ súng trong vụ truy đổi được cho nghĩ phép hành chính, , một tiêu chuẩn bắt buộc của ngành đối với các cuộc điều tra như thế này.

Theo SBTN