Nghi vấn tìm thấy MH370 gần Mũi Hảo Vọng

0
13

Bóng nghi là của máy bay Boeing 777 dưới đáy biển gần Mũi Hảo Vọng qua ảnh vệ tinh của Google Earth.

Scott Waring – biên tập viên của tạp chí UFO Sightings Daily hiện đang sống ở Đài Loan và khẳng định từng làm việc cho Trung tâm Chỉ huy Không quân chiến lược Mỹ – chia sẻ trên blog cá nhân: “Khi đang tìm kiếm một bóng UFO ở khu vực mà tôi từng thấy cách đây 3 năm xung quanh Mũi Hảo Vọng của Nam Phi, tôi đã thấy hình ảnh của một chiếc bóng dưới nước có hình dạng giống một chiếc máy bay Boeing 777”.

Anh này cũng cho biết thêm: “Tôi từng làm việc với các máy bay ném bom B-1. Vì vậy, khi nhìn thấy hình ảnh của một chiếc máy bay, tôi hoàn toàn có thể nhận dạng được chúng”. Anh cho biết, bức ảnh vệ tinh của Google được chụp vào ngày 27/6/2015, nghĩa là 16 tháng sau khi MH370 mang theo 239 hành khách mất tích bí ẩn hôm 8/2/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Tuy nhiên, anh lo ngại rằng, trong vòng 8 tháng kể từ thời điểm chụp bức ảnh cho đến bây giờ là 8 tháng, máy bay có thể đã bị dịch chuyển đến một địa điểm nào khác, có thể cách địa điểm cũ chứng 30-60km.

Những thông này đưa ra không lâu sau khi các nhà điều tra từ Úc, Malaysia và Mỹ cho rằng mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ngoài khơi giữa Mozambique và Madagascar hồi cuối tuần trước có thể là một phần của đuôi máy bay Boeing 777, trùng với loại máy bay MH370. Tuy nhiên, Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng quốc gia Mozambique Joao de Abreu lại cho rằng còn quá sớm để kết luận rằng đây là một mảnh vỡ của MH370.

Hiện giới chức Malaysia, Úc và các nước tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay xấu số này đang phối hợp điều tra để xác định liệu đây có phải là mảnh vỡ của MH370 không.

Tháng 7/2015, bộ phận cánh liệng treo của máy bay đã trôi dạt vào đảo Reunion (Pháp, trên Ấn Độ Dương). Chính quyền Pháp xác nhận cánh liệng treo này là của MH370. Từ đó đến nay đội tìm kiếm quốc tế do Úc dẫn đầu vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương, nhưng vẫn chưa có thêm bất kỳ dấu vết nào của máy bay này được tìm thấy.

Theo Dân trí